Nhộn nhịp săn chuyên gia, thuê thêm IT trong năm 2018Mới 22 tháng tuổi nhưng AnyMind đã có văn phòng tại 9 đất nước và vùng bờ cõi. Riêng tại Việt Nam, công ty chuyên về áp dụng trí óc nhân tạo có đến 2 văn phòng. Tốc độ mở mang nhân sự vẫn liên tục tăng. Với hơn 260 viên chức tại 10 văn phòng, công ty hướng đến chiến lược 400 người tham gia vào cuối năm 2018.

“Việc tuyển dụng theo chỉ tiêu này sẽ cho phép chúng tôi tăng tính tập kết vào nhiều ngành nghề buôn bán hơn, cung cấp cho tập đoàn và các công ty con những kỹ thuật và định hướng để lớn mạnh mạnh hơn. Đồng thời, cho phép mang đến những biện pháp trí óc nhân tạo đến nhiều chuyên gia và nhiều công ty hơn”, Kosuke Sogo, đồng sáng lập và là CEO của AnyMind kể.

Theo TopDev, quá nửa các công ty lĩnh vực công nghệ quy mô vừa và lớn tại Việt Nam đang muốn tuyển thêm người trong năm 2018.

Theo TopDev, quá nửa các công ty lĩnh vực khoa học quy mô vừa và lớn tại Việt Nam đang muốn tuyển thêm người trong năm 2018.

Hoạt động trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử, với tổ nhân sự tại TP HCM hơn 300 người nhưng Shopee vừa chuyển sang 1 văn phòng mới với không gian đủ cho 700 người làm cho việc. Trước đó, vào quá trình từ quý II đến quý IV năm ngoái, nhân sự của công ty này cũng đã tăng 50%. Trong 1 san sẻ với báo giới vừa mới đây, ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam cho biết sẽ tập kết đầu tư lớn mạnh nhân công từ năm 2018.

Theo đó, sẽ có những chương trình tuyển dụng tại các trường đại học lớn được doanh nghiệp. Đồng thời, để lôi kéo tài năng, công ty sẽ có những hỗ trợ tốt hơn về thời cơ làm cho việc cũng như training cho các nhân sự lãnh đạo tại Singapore.

Hay như cách làm cho khác để giữ chân tài năng, 1 công ty phần mềm trong nước là Misa cũng quy chế chuyển văn phòng mới hồi tháng 7/2017 để cam kết không gian đương đại và tiện nghi cho hàng ngũ 500 viên chức. Văn phòng công ty này thậm chí còn có sân golf mini, khu thể thao leo núi trong nhà để người cần lao thư giãn.

“Câu chuyện tuyển dụng trong ngành nghề khoa học luôn là vấn đề được quan tâm bậc nhất đối với thị phần cần lao khó khăn ngày nay. 2017 là 1 năm tấp nập của mảng tuyển dụng lập trình viên, và dự đoán sẽ tiếp diễn tăng trưởng mạnh trong năm nay”, TopDev nhận xét trong bản ‘Báo cáo diễn biến, những dự đoán và xu thế của ngành nghề CNTT trong năm 2018’ vừa thông báo.

Báo cáo cho hay, nguồn cần lao cũng như nhu cầu tuyển dụng của các công ty liên đới đến khoa học được dự đoán sẽ tiếp diễn tăng cao. Cụ thể, 60% công ty có quy mô hơn 500 viên chức sẽ thuê thêm cần lao. Trong khi đó, 70% các công ty quy mô lớn từ 5.000 người cho biết sẽ có chiến lược lôi kéo nhiều chuyên gia khoa học hơn về đầu quân cho mình trong năm nay.

Nhộn nhịp săn chuyên gia, thuê thêm IT trong năm 2018 - 1

Theo kết quả dò la của TopDev, JavaScript vẫn trụ vững trong top đầu danh sách các tiếng kể được lập trình viên tiêu dùng nhiều nhất. Đây cũng là 1 trong những tiếng kể được các công ty săn đón nhiều nhất, chỉ ngay sau Python. Chính thành ra, các lập trình viên JavaScript vẫn đang có 1 lợi thế rất nổi bật nhưng cũng khôn cùng khó khăn.

Viễn Thông