Nhôm Việt phát triển nhờ bất động sảnĐại diện tổ chức cho biết, thị phần BĐS khôi phục trong những năm mới đây là dấu hiệu mừng cho các đơn vị phân phối nguyên liệu vun đắp, trọng đó có nguyên liệu nhôm. Lúc đó, nhu cầu tiêu dùng các nguyên liệu đồ vật cho công trình, công trình sẽ tăng mạnh.

Theo số liệu của Hiệp hội đơn vị cơ khí Việt Nam (VAMI) lượng tiêu thụ nguyên liệu nhôm trong nước tăng làng nhàng từ 15 đến 20% mỗi năm.

Tuy nhiên, trước sự lớn mạnh chóng vánh, nhiều đơn vị nước ngoài cũng vào Việt Nam để khó khăn. Đây là rào cản lớn cho những đơn vị phân phối nhôm trong nước lớn mạnh, các sản phẩm nhôm thanh định hình phải chịu sự khó khăn mạnh, đặc thù là thị phần nhôm thanh đắt tiền.

Điều này cũng đặt ra thách thức với ngành nghề nhôm trong nước, làm cho thế nào để khó khăn và lôi kéo quý khách. Bởi khi người tiêu dùng đã quen với các sản phẩm ngoại, các sản phẩm nội không đáp ứng tốt về luôn luôn có chữ tín và giá tiền sẽ chẳng thể khó khăn.

“Nếu sản phẩm nhôm thanh định hình đạt luôn luôn có chữ tín tốt và báo giá hợp lý, các đơn vị Việt sẽ đủ sức khó khăn với đối thủ”, đại diện Nhôm Ngọc Diệp cho biết.

polyad

Nhà máy nhôm Dinostar.

Nắm bắt thời cơ,Công ty Cổ phần Nhôm Ngọc Diệp (người tham gia của Tập đoàn Ngọc Diệp) đã đầu tư vun đắp nhà máy nhôm mang thương hiệu Dinostar trên diện tích đất hơn 5ha với tổng vốn đầu tư hơn 650 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư quá trình 1 dự tính 450 tỷ đồng, còn quá trình hai là 200 tỷ đồng.

Dinostar có 10 dây chuyền máy đùn ép, 2 dây chuyền sơn (sơn ngang, sơn đứng), dây chuyền Anode, bộ máy luyện và đúc Billet cùng nhiều bộ máy phụ trợ khác theo khoa học Nhật Bản, Đức, Đài Loan.

polyad

Nhôm Dinostar sản phẩm luôn luôn có chữ tín cao, gần gũi với môi trường và có giá tiền hợp lý.

Nhà máy nhôm Dinostar sẽ cung cấp ra thị phần 2 dòng sản phẩm chính. Một là nhôm vun đắp (thanh profile nhôm) tiêu dùng làm cho khung cửa, khung vách dựng, nan chớp, nan cửa cuốn…, hướng tới quý khách là các đại lý trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó là nhôm công nghiệp với quý khách cốt yếu là các nhà máy phân phối ô tô, máy tính, thiết bị điện tử…

Dự kiến, nhà máy có thể cung cấp ra thị phần hơn 40.000 tấn nhôm định hình chuyên dụng cho cho ngành nghề vun đắp và 30.000 tấn billet cho phân phối nhôm.

Huệ Chi