Nhiều sếp Techcombank mạnh tay gom cổ phiếu trong đợt bán ESOPNgân hàng thương nghiệp cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ban bố nguồn tin bán cổ phiếu quỹ và phát hành cổ phiếu cho người cần lao (ESOP) sau đại hội cổ đông hồi đầu tháng. Nhà băng này vừa cập nhật kết quả thương lượng cổ phiếu/chứng chỉ quỹ của người nội bộ và người có liên đới của người nội bộ.

Techcombank bán 14,6 triệu cổ phiếu ESOP từ 21/3 - 19/4.

Techcombank bán 14,6 triệu cổ phiếu ESOP từ 21/3 – 19/4.

Theo đó, 8 lãnh đạo Techcombank, bao gồm Tổng giám đốc, Giám đốc nguồn vốn (CFO) và trưởng các phòng ban khác đã đăng ký mua khoảng 4,27 triệu cổ phần của ngân hàng này. Trong đó, ông Nguyễn Lê Quốc Anh – Tổng giám đốc và ông Trịnh Bằng – CFO là hai sếp mạnh tay nhất, mỗi người đăng ký 2 triệu cổ phần. Trước thương lượng, hai ông đều không nắm giữ cổ phần nào tại Techcombank.

Từ 21/3 – 19/4, Techcombank bán hơn 14,6 triệu cổ phiếu ESOP nhằm lôi kéo, khuyến khích, giữ viên chức nhiều năm kinh nghiệm tiếp diễn cống hiến lâu dài cho ngân hàng với mệnh giá 10.000 đồng mỗi cổ phần. Trong khi đó, mỗi cổ phiếu Techcombank (mã CK: TCB) đang được thương lượng vòng quanh mỗi 100.000 đồng trên sàn OTC.

Cùng thời kì này, Techcombank cũng bán hơn 92 triệu cổ phiếu quỹ (chiếm gần 9,4% lượng cổ phiếu đang lưu hành) để tái cơ cấu, bổ sung nguồn vốn chủ sở hữu của ngân hàng. Tại đại hội cổ đông hồi đầu tháng, Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh cho biết tầm giá cho nhà đầu tư trong nước, nước ngoài không phải chăng hơn 23.000 đồng – mức giá mà Techcombank đã mua lại từ cổ phần của HSBC năm ngoái.

Hiện tại, ngân hàng này sở hữu hơn 172,3 triệu cổ phiếu quỹ. Techcombank dự tính niêm yết trên Sở thương lượng chứng khoán TP HCM (HOSE) năm nay. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể chưa được ngân hàng bật mí.

Anh Tú