Nhiều người Việt chọn đầu tư vào thành phố lớn thứ ba AustraliaVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khuyên dăn đầu tư, đại diện Golden Emperor – 1 trong những tổ chức về BĐS nước ngoài có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) san sẻ bốn nguồn gốc người Việt đầu tư vào BĐS tại TP Brisbane (bang Queenland, Australia).

Chất lượng sống tốt

Brisbane hiện là 1 trong những đô thị có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Australia. Thành phường lớn thứ ba xứ sở chuột túi (sau Sydney và Melbourne) có khí hậu ôn hòa từ 10 đến 29 độ C, tầm giá sinh hoạt hợp lý cùng bộ máy liên lạc công cộng kết nối giữa ô tô buýt, tàu lửa, phà khắp đô thị. Yếu tố này giúp Brisbane lôi kéo nhà đầu tư Việt.

Một điểm cộng nữa là chế độ phúc lợi xã hội tốt, từ y tế không tính phí, giáo dục được hỗ trợ từ cấp 1 đến cấp ba đến chính sách trợ cấp thất nghiệp tới khi có việc làm của chính phủ Australia. Theo số liệu của Cục thống kê nước này, đến năm 2016, hơn 16.000 người Việt đang sinh sống tại đây.

XU HƯỚNG 2018: TẠI SAO NGƯỜI VIỆT THÍCH ĐẦU TƯ VÀO BRISBANE? (khách xin edit, em cảm ơn)

Brisbane có môi trường sống tốt, trong lành.

Cơ hội về giáo dục và việc làm

Không chỉ tập kết những trường đại học bậc nhất toàn cầu như Queensland University, Griffith, James Cook…, số việc làm tại Brisbane cũng chiếm tỷ trọng lớn trong thị phần cần lao toàn Australia. Trong năm 2015, đô thị này có số việc làm toàn thời kì gấp ba Melbourne và gấp đôi Sydney về số việc làm bán thời kì. Sinh viên ở đây dễ mua được việc làm hơn sau khi tốt nghiệp.

Mức giá đầu tư vừa phải

Theo đại diện Golden Emperor, căn hộ ở Sydney có mức giá làng nhàng trên 1 triệu AUD, gấp 12 lần thu nhập bình quân của người địa phương. Giá nhà tại Melbourn có kỹ năng tăng gần 100.000 AUD mỗi năm.

“Tuy giá mua cao nhưng lãi suất cho thuê ở hai thị phần này chỉ khoảng 2,9% 1 năm. Trong khi đó, với mức giá từ 450.000 AUD, nhà đầu tư có thể mua 1 căn hộ tại trọng điểm Brisbane với mức lợi nhuận cho thuê 4%”, đại diện Golden Emperor cho biết.

XU HƯỚNG 2018: TẠI SAO NGƯỜI VIỆT THÍCH ĐẦU TƯ VÀO BRISBANE? (khách xin edit, em cảm ơn) - 1

Laguna Newstead – 1 công trình điển hình tại trọng điểm Brisbane với mức giá khởi điểm từ 450.000 AUD, lớn mạnh bởi Metro Property Development.

Cơ sở cơ sở vật chất vật chất lớn mạnh

Hiện bang Queensland đại quát và Brisbane nói riêng có đến sáu công trình nằm trong danh sách cơ sở vật chất cơ sở vật chất vật chất được dành đầu tiên lớn mạnh của Chính phủ Australia. Đó là tàu điện ngầm Brisbane Metro, tàu điện trên không Brisbane Skyline, trục đường cao tốc Cunningham, trục đường sắt xuyên sông Cross River Rail, trục đường băng số 2 tại trường bay quốc tế Brisbane…

Bên cạnh đó, công trình Brisbane Live và Queen’s Wharf – quần thể khách sạn sáu sao, nhà hàng, quán bar, cafe, resort, casino… rộng 27,3 hecta được kỳ vọng có thể mang lại nguồn thu 1,69 triệu AUD mỗi năm cho Brisbane từ khách du hý.

XU HƯỚNG 2018: TẠI SAO NGƯỜI VIỆT THÍCH ĐẦU TƯ VÀO BRISBANE? (khách xin edit, em cảm ơn) - 2

Không chỉ có nhà đầu tư Việt, thị phần BĐS Brisbane còn lôi kéo không ít quý vị Hong Kong.

“Với nguyên tắc cơ sở vật chất vật chất là đòn bẩy của BĐS, khi những công trình này hoàn thành, giá nhà tại Brisbane có thể tăng mạnh. Điều này là nguồn gốc chính làm nhiều người đầu tư vào thị phần BĐS Brisbane ở thời điểm này”, đại diện tổ chức Golden Emperor nhận định.

Nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam những nguồn tin cập nhật và phân tách chuyên sâu về thị phần này, Công ty Golden Emperor liên minh cùng các chuyên gia đầu tư, trạng sư thiên cư giới thiệu hội thảo “Xu hướng đầu tư BĐS Brisbane” vào ngày 20-21/1 tại khách sạn Park Hyatt, TP HCM.

Người tham dự có thể hỏi trực tiếp các chuyên gia, nhà đầu tư và mua hiểu về những công trình BĐS có bảo đảm có mức lợi nhuận 4% 1 năm và được hỗ trợ vay vốn nhà băng từ 50 đến 70% tùy điều kiện. Đăng ký tham dự tại đây.

Thu Ngân