Nhiều ngân hàng áp dụng thanh toán QR Pay không dùng thẻTrong thời đại bùng nổ kỹ thuật nguồn tin và các vận dụng số, việc trả tiền bằng mã QR càng ngày càng đa dạng. Nhiều nhà băng cũng ứng dụng trả tiền QR Pay mà không cần tiêu dùng thẻ.

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), kỹ thuật trả tiền QR Pay được giám định cao bởi tính tiện thể lợi, an toàn so với các hình thức trả tiền thường ngày

Phương thức trả tiền QR Pay vận dụng nhà băng di động (Mobile Banking), tiêu tiêu dùng thuần tuý, không cần nhập nguồn tin thẻ, account. Giao dịch thực hành chỉ trong vài giây bằng thao tác tiêu dùng vận dụng Mobile Banking quét mã QR.

Cụ thể, QR Code (Quick Response code) – hay còn gọi là mã bức xúc nhanh hoặc mã vạch ma trận (Matrix-barcode) – thường hiển thị dưới hình thức ô vuông màu đen trên nền trắng, chứa nhiều ký tự lạ chồng chéo.

Một mã QR có thể mang được nhiều nguồn tin như địa chỉ blog (URL), nguồn tin địa chỉ, tin nhắn, ký tự văn bản, thẻ nhà băng… Thiết bị đọc mã QR khi quét sẽ thực hành theo đúng đề xuất được lập trình như trả tiền khi mua hàng, dẫn tới 1 trang web, thậm chí là gọi điện, nhắn tin…

Mã QR được tạo trực tuyến cho từng đơn hàng hoặc sẽ được in sẵn cho từng mặt hàng, các bạn chỉ cần quét mã QR qua các vận dụng Mobile Banking và trả tiền nhanh tại đầy đủ các điểm bán hàng mà không cần tiêu dùng tiền mặt và không cần thẻ.

polyad

Mã QR – công cụ bổ ích tích hợp ngay trên chiếc điện thoại.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có hơn 3.000 điểm hài lòng trả tiền bằng mã QR thuộc nhiều lĩnh vực từ cung ứng đến nhà cung cấp như nhà hàng, khách sạn, trọng tâm mua sắm, siêu thị, các cửa hàng thực phẩm, cửa hàng cá tính, taxi…

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cũng triển khai phương thức trả tiền QR Pay chuẩn y vận dụng NCB Smart (Mobile Banking). Khách hàng có thể chuyển khoản, trả tiền (nạp tiền, trả tiền hóa đơn) bằng cách quét, chụp mã QR.

Ứng dụng này sẽ tránh thao tác khi trả tiền, tránh sơ sót, rủi ro trong công đoạn trả tiền bằng các phương thức truyền thống khác như tiền mặt hoặc thẻ nhà băng.

polyad

Ứng dụng NCB Smart mang lại nhiều tiện thể ích, tính năng và các trải nghiệm mới cho các bạn. Chi tiết xem tại đây.

Hiện nay, các bạn có thể download trực tiếp vận dụng NCB Smart từ các kho vận dụng AppStore, Google Play.

Huệ Chi