Nhiều dự án chi hàng trăm tỷ xây tiện ích vì sức khỏeTrong những năm cách đây không lâu thị phần xuất hiện nhiều công trình có hướng lớn mạnh 1 thể ích dị biệt. Thay vì đầu tư dàn trải cho đầy đủ bộ máy cơ sở vật chất nhà sản xuất, nhiều công trình chọn khai thác mạnh hơn những 1 thể ích trọng tâm, đáp ứng 1 hoặc hai nhu cầu cụ thể của quý khách hàng, trong đó có nhu cầu làm cho đẹp.

Những 1 thể ích săn sóc có sức sống được chọn làm cho “át chủ bài” của công trình có mức đầu tư nhỉnh hơn so với các công trình cơ sở vật chất nhà sản xuất nội khu khác. Đây cũng là lợi thế tiếp thị của chủ đầu tư trong bối cảnh thị phần nhà ở chứng kiến sự khó khăn gay gắt khi đang trên đỉnh tăng trưởng nhiều năm qua.

Bà Bùi Nguyễn Huyền Trang – Giám đốc thị phần Việt Nam của JLL nhận định việc lớn mạnh 1 thể ích theo hướng chú trọng có sức sống, làm cho đẹp đang mô tả kế hoạch rất rõ nét của các chủ đầu tư trên thị phần.

“Hiện nhiều công trình chọn lớn mạnh những 1 thể ích như hồ bơi, gym, spa, vườn sinh thái… giữa lúc vấn đề quan hệ lâu dài không khí, môi trường sống đang được nhiều người quan tâm”, bà Trang nói.

Theo đại diện JLL, trong nhiều năm qua các công trình nhà ở lớn mạnh theo hướng đào sâu khai thác bộ máy 1 thể ích và tăng tiến quan hệ lâu dài sống của cư dân. Nếu trước đây 1 công trình chung cư chỉ gồm căn hộ và bãi đỗ xe thì nay phần đông công trình nói cả tầm trung hay cấp cao cũng đều có 1 thể ích, đặc biệt là 1 thể ích hướng giúp cư dân trau dồi thể chất, ý thức.

Nhu cầu của cư dân không dừng lại ở việc mua nơi ở mà còn là mua không gian, tiện ích nâng cao chất lượng sống. Ảnh: Phối cảnh dự án Topaz Twins tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Nhu cầu của cư dân không dừng lại ở việc mua nơi ở mà còn là mua không gian, 1 thể ích tăng tiến quan hệ lâu dài sống. Ảnh: Phối cảnh công trình Topaz Twins tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Căn hộ không chỉ có hồ bơi mà còn có 1 loạt 1 thể ích khác như gym, spa, phòng xông khá… dành cho cả người lớn và trẻ em. Đồng thời, các mảng xanh được chú trọng lớn mạnh nhằm cải thiện quan hệ lâu dài không khí, tạo môi trường sống trong lành cho cư dân.

Ông Đoàn Mạnh Dũng – đại diện đơn vị chân gỗ nhà ở Huttons Việt Nam chulặng khai thác phân khúc hạng sang đồng tình với chulặng gia nghiên cứu thị phần. Từ công đoạn tiếp xúc quý khách hàng, chulặng viên chân gỗ này cho biết người mua rất quan tâm đến phương pháp lớn mạnh 1 thể ích của các công trình, nhất là trong phân khúc cấp cao.

“Khách hàng mặc định căn hộ phải có 1 thể ích đồng bộ và quan hệ lâu dài cao. Bên cạnh những nhu cầu thường thấy như tập thể thao ở gym, hồ bơi, nhiều người mua có những nhu cầu đặc biệt hơn về làm cho đẹp, săn sóc có sức sống với spa, các loại hồ bơi khác nhau, các nhà sản xuất đặc biệt…”, ông Dũng nói.

Không chỉ quan tâm đến có sức sống thể chất, nhiều quý khách hàng giãi tỏ nhu cầu rõ ràng về nhân tố ý thức. Đại diện đơn vị chân gỗ đến từ Singapore cho biết người mua hỏi kĩ về kỹ năng kỹ sảo lọc không khí và tiếng ồn của công trình. Đặc biệt khách nước ngoài chú trọng đến môi trường sống trong lành, lặng tĩnh khi sắm nơi ổn định gia đình tại Việt Nam.

Một số công trình khai thác mạnh 1 thể ích có sức sống, làm cho đẹp vượt bậc trên thị phần cốt yếu thuộc phân khúc cấp cao. Tại khu Nam Sài Gòn, công trình The View Rievera Point (liên danh chủ đầu tư Keppel Land – Tấn Trường) chọn hồ bơi dài 50m làm cho lợi thế khó khăn. Đây là hồ bơi nước mặn ban đầu và dài nhất tại thị xã 7, TP HCM.

Hồ bơi vận dụng khoa học lọc nước đương đại, giúp quan hệ lâu dài nước hồ được duy trì ổn định, tránh tác hại đến da, mắt và tai của người bơi. Ngoài ra, bộ máy trang thiết bị thể dục thể thao dưới nước cũng được thiết bị ngay tại hồ bơi này để gia tăng hiệu quả đoàn luyện có sức sống cho cư dân.

Phía Đông Sài Gòn, công trình Q2 Thao Dien (chủ đầu tư Frasers Property) cũng chú trọng vun đắp cá tính sống thư giãn, có sức sống cho cư dân. Công trình dành hai tầng làm cho bản đồ săn sóc có sức sống, bình phục năng lượng. Tại đây có hồ bơi tràn bờ rộng 300m2, kế bên là hồ massage thủy liệu pháp và thác nước. Ngoài ra còn có hồ liên minh khu vui ckhá dưới nước dành cho trẻ em.

Dự án còn có khu vườn thủy sinh với bề ngoài cá tính vườn treo nhiệt đới, có lắp đặt trang thiết bị đoàn luyện thể dục thể thao. Khu hồ thủy sinh cũng được đầu tư vun đắp với dàn hoa sống dưới nước, tạo môi trường sống trong lành, thân thiện với bất chợt hơn cho cư dân.

Không chỉ tại TP HCM, ngay cả các công trình thị phần tỉnh như Biên Hoà, Bình Dương cũng khai thác 1 thể ích đặc biệt hướng đến săn sóc có sức sống, làm cho đẹp. Với công trình Topaz Twins (Biên Hòa, Đồng Nai), chủ đầu tư Berjaya-D2D bề ngoài mỗi căn hộ đều tối đa không gian mở, lôi kéo nguồn năng lượng và ánh sáng ngẫu nhiên. Mỗi căn hộ đều có hai ban công rộng thoáng đón nhiều nắng, gió và không khí tươi, giúp chắt bóp năng lượng, giảm sản sinh khí độc có hại cho sức khoẻ.

Phối cảnh căn hộ Topaz Twins có hai ban công và thiết kế rộng thoáng, tối đa không gian mở, tăng hiệu quả lọc không khí.

Phối cảnh căn hộ Topaz Twins có hai ban công và bề ngoài rộng thoáng, tối đa không gian mở, tăng hiệu quả lọc không khí.

Các căn hộ thuộc công trình Topaz Twins cũng thiết bị bộ máy tạo ion âm giúp trung hoà bức xạ tạo ra từ máy tính, tivi, smartphone, khí độc từ khói thuốc… Đại diện chủ đầu tư cho biết ý tưởng lắp máy lọc không khí trong nhà đến từ các khu rừng nhiệt đới, biển hay thác nước. Đây là những nơi có năng lượng trung hòa, không khí trong lành, mát mẻ.

Ngoài ra, chủ đầu tư này còn chi hàng trăm tỷ đồng lớn mạnh bộ máy không gian xanh rộng lớn theo cả hai phương ngang và đứng, với điểm nhấn là bốn khu vườn nhiệt đới và suối nước trong lõi toà nhà. Tổng diện tích vườn lên đến gần 1.000m2.

“Dự án dù có không gian xanh lớn đến cỡ nào thì những căn hộ phía trong vẫn có thể bị bí khí. Do vậy, bộ máy vườn nhiệt đới trong lõi toà nhà sẽ giúp luồng khí tươi luân chuyển tới đa số các căn hộ”, đại diện Berjaya-D2D nói.

Phối cảnh khu vườn nhiệt đới với vốn đầu tư gần trăm tỷ đồng của dự án Topaz Twins (Biên Hòa, Đồng Nai).

Phối cảnh khu vườn nhiệt đới với vốn đầu tư gần trăm tỷ đồng của công trình Topaz Twins (Biên Hòa, Đồng Nai).

Bốn khu vườn nhiệt đới được lát đá trị liệu, giúp tăng hiệu quả săn sóc có sức sống cho người tập yoga, thiền định tại vườn. Ngoài ra, bộ máy tập dượt dưới nước aqua gym cũng được đầu tư bài bản trong hồ bơi lớn nhất tại Biên Hòa với diện tích 500m2. Tổng mức đầu tư cho bộ máy 1 thể ích của công trình này gần 200 tỷ đồng.

Các chulặng gia nhận định việc vun đắp các 1 thể ích đặc biệt sẽ làm cho tăng tầm giá đầu tư, ảnh hưởng vào tầm giá mặt hàng. Tuy nhiên, cơ sở vật chất nhà sản xuất đáp ứng được nhu cầu cụ thể cho cư dân sẽ làm cho tăng trị giá của căn hộ, đồng thời tạo lợi thế lôi kéo sự quan tâm của cả người mua và cộng đồng trong bản đồ đó.

“Một mặt hàng có lợi thế đặc biệt, vượt bậc cũng sẽ dễ tạo yêu mến và làm cho quý khách hàng dành sự ưu tiên nhiều hơn cho công trình đó khi đưa ra chọn lọc”, bà Bùi Nguyễn Huyền Trang đại diện JLL nói.

Theo chulặng gia này, trong ngày mai thiên hướng đẩy mạnh 1 thể ích và nhà sản xuất đặc biệt sẽ còn lớn mạnh mạnh mẽ tại Việt Nam. Ví dụ như nhà sản xuất trợ lý cấp cao thường thấy trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn (concierge). Mỗi công trình sẽ có những viên chức chulặng xử lý những nhu cầu nảy sinh của cư dân như đặt vé máy bay, đón đưa con cái, hỗ trợ thực hành những công việc cư dân không có thời kì làm cho…

Còn theo ông Đoàn Mạnh Dũng đại diện doanh nghiệp bán hàng Huttons Việt Nam, việc đầu tư tập kết cho 1 số loại 1 thể ích khăng khăng là bước đi tạo lợi thế khó khăn của các công trình. Bằng cách này, chủ đầu tư có thể xác định đối tượng quý khách hàng của mình rõ ràng hơn, qua đó đưa ra các kế hoạch tiếp thị cụ thể và hiệu quả hơn.

“Việc khai thác 1 thể ích trọng tâm mang lại hiệu quả hăng hái cho công đoạn bán mặt hàng, cố nhiên trong trường hợp chủ đầu tư không không tập trung vào hoàn toàn các 1 thể ích khác”, ông Dũng nhận định.

Khánh Anh