Nhân viên nhà mạng tự ý cắt liên lạc, bán sim của khách hàngChị Bùi Thị Thanh Trúc (Quận 11, TP HCM) cho biết đã tiêu tiêu dùng số dế yêu 0948.942.xxx suốt 6 năm nay, chính yếu cho công việc buôn bán của gia đình. Trong account của chị còn hơn 400.000 đồng và có thời hạn nghe tới 25/10/2020. Ngày 14/4, chị đã tới shop đàm phán của VinaPhone để cập nhật lại nguồn tin, chụp hình chân dung theo đề xuất.

Trưa ngày 27/4, chị nhận được 1 cuộc gọi nhưng đứa ở đầu dây bên kia lại hỏi 1 người khác tên Vũ. Tuy đã tư vấn không phải tên Vũ và nhắc rằng họ nhầm máy, 1 lúc sau chị tiếp diễn nhận được tin nhắn gửi qua Zalo hỏi “số dế yêu có phải của Vũ không”? Tài khoản nhắn tin có tên là VNPT Đăk Lăk. Tuy nhiên, chị Trúc không tư vấn tin nhắn này vì cho rằng có ai đó nhầm máy.

Chủ thuê bao tố nhà mạng đã tự ý cắt liên lạc và cấp sim cho khách hàng khác sai quy trình.

Chủ thuê bao tố nhà mạng đã tự tiện cắt giao thông và cấp sim cho quý khách hàng khác sai quy trình. Ảnh: A.Q.

Sáng ngày 28/4, người thân, bạn bè, đối tác công việc chẳng thể giao thông được với Trúc qua số dế yêu này nên đã gọi vào 1 số máy khác của chị. Đến lúc này chủ thuê bao mới tá hỏa. Chị gọi vào số máy của mình lại là 1 người khác đang sinh sống tại Đăk Lăk nghe.

“Người đó thứ nhất cho biết đã mua sim tại shop với giá 450.000 đồng sau khi được đại lý này công bố kiếm được sim năm sinh. Tuy nhiên, 1 lúc sau thì người này lại nhắc rằng sim đó là của họ tiêu dùng từ lâu và vừa làm cho hồ sơ cấp lại”, chị Trúc nói.

Cùng ngày, chị Trúc tới shop đàm phán của nhà mạng trình báo và đưa các thủ tục, cung cấp nguồn tin cuộc gọi để chứng minh chủ thuê bao và được VinaPhone cấp lại sim. Tuy nhiên, viên chức nhà mạng đào tạo “sim đang tranh chấp” nên chỉ có thể mở chiều nghe cho chị.

Hơn nữa, dù được bình phục chiều nghe, số tiền trong account khi chủ thuê bao nhận lại sim cũng bị giảm hơn 100.000 đồng nhưng nhà mạng cũng chưa hoàn trả. Thắc mắc về những điều này, viên chức VinaPhone đào tạo các tố cáo khác của quý khách hàng qua dịp nghỉ lễ nhà mạng mới có thể khắc phục.

Đến chiều 1/5, nhà mạng mới mở khóa hai chiều cho số thuê bao này, đồng thời hoàn trả số tiền đã mất vào account.

Chia sẻ với VnExpress, đại diện VinaPhone cho biết sau khi nhận được tố cáo của quý khách hàng, công ty này đã tiến hành rà soát để sớm khắc phục. Vị này đào tạo do vô ý nên 1 đàm phán viên tại shop của nhà mạng tại Đăk Lăk đã làm cho không đúng quy trình cấp lại sim cho 1 quý khách hàng khác, dẫn đến hiện trạng trên.

“Sau khi rà soát, chúng tôi đã xử lý ngay như trả lại sim cho quý khách hàng chính chủ là chị Trúc và đền bù tiền account bị mất. Chúng tôi sẽ có văn bản chỉnh đốn, thậm chí kỷ luật những cán bộ, phòng ban cấp lại sim sai quy trình”, vị này cho biết.

Tuy nhiên, chị Trúc cho biết vẫn chưa chấp thuận với cách khắc phục chậm chạp cũng như câu tư vấn trên và cho biết sẽ đề xuất nhà mạng phải làm cho rõ các vấn đề này.

“VinaPhone không cho tôi câu tư vấn thỏa đáng rằng tại sao lại có chuyện viên chức nhà mạng tự tiện cắt số dế yêu của tôi và cấp cho 1 quý khách hàng khác khi mà tôi vẫn đang tiêu tiêu dùng, tiền trong account vẫn còn. Hơn nữa, sau khi lấy được số dế yêu của tôi, quý khách hàng kia đã tiêu dùng số này để đăng nhập vào các account mạng xã hội, OTT tác động rất nhiều cho các mối quan hệ, công việc buôn bán và luôn luôn có chữ tín của tôi”, chị Trúc nhắc.

Nguyễn Hà