Nhà vàng, ngân hàng hối hả chuẩn bị cho ngày Thần TàiHoài Lan, viên chức tại 1 tổ chức vàng trang sức lớn trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP HCM) cho biết, từ ngày mùng 6 Tết đến nay, cô và các đồng nghiệp khiến việc không ngơi tay vì vừa chuyên dụng cho tương đốich mua vàng cầu may đầu năm, vừa sắp đặt, trang hoàng tủ kệ chuyên dụng cho cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) tới. Lan cho biết, Thần tài năm ngoái phải khiến việc xuyên ngày, có khi không kịp ăn trưa và tối.

Dù mặt bằng giá vàng đang tương đối cao so với các năm (trên vùng 37 triệu đồng 1 lượng), các tổ chức vàng vẫn tự tín năm nay sẽ đón lượng tương đốich tăng hơn 30-50% so với mùa Thần Tài năm ngoái.

Thần Tài năm nay sản phẩm chó vàng được chú trọng. Ảnh: PV.

Thần Tài năm nay mặt hàng chó vàng được chú trọng. Ảnh: PV.

Trao đổi với VnExpress, bà Trần Như My – Giám đốc buôn bán của Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cho hay, số lượng mặt hàng tung ra trong dịp Thần tài năm nay sẽ tăng khoảng 30-35% so với năm ngoái, đạt hơn 268.000 mặt hàng. Trong đó, tổ chức vẫn quy tụ vào 6 dòng mặt hàng ép vỉ hình con giáp với số lượng chiếm trên 90%.

Theo đại diện tập đoàn này, dự đoán lượng tương đốich trong hai ngày cuối tuần sẽ tăng 15-20 lần so với ngày thường. Đáp ứng nhu cầu mua vàng sớm cho ngày Thần Tài, rất nhiều các điểm bán thuộc bộ máy cung cấp sẽ mở cửa từ 7h30 (ngày mùng 9 tháng Giêng) và 6h30 (ngày mùng 10 tháng Giêng) đến khi hết tương đốich.

Ngoài công việc che chở, an ninh, phân làn trục đường… được thắt chặt, DOJI còn sắp đặt hàng ngũ viên chức trao tận tay suất ăn nhẹ gồm bánh và nước không tính phí cho anh chị em trong thời kì chờ trả tiền.

“Ghi nhận sáng nay tại 1 số shop đã đông tương đốich đến mua thay vì phải chờ đến ngày mùng 10 như mọi năm”, bà đề cập.

Trong khi đó tại PNJ trong dịp này, tổ chức dự đoán sức mua tăng 50% nên cũng tung ra thị phần nhiều mặt hàng mới được chế tạo từ chất liệu vàng 24k như linh vật của năm – Kim Khuyển (chó vàng), tượng Phúc – Lộc – Thọ…

Để hạn chế trạng thái cháy hàng trong những ngày cao điểm, bà Trần Thị Thu Hà, Giám đốc Bán lẻ toàn quốc của PNJ cho hay, tổ chức đã có tiêu chí rất sớm từ khâu cung ứng đến cung cấp. “Chúng tôi bổ sung hàng ngũ viên chức xuống các shop hỗ trợ. Hệ thống shop vàng PNJ trên toàn quốc cũng mở cửa sớm hơn ngày thường, tức từ 6h sáng và đóng cửa vào 23h để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tương đốich”, bà đề cập.

Nhiều khách hàng đã đi mua vàng trước ngày Thần Tài. Ảnh: PV.

Nhiều anh chị em đã đi mua vàng trước ngày Thần Tài. Ảnh: PV.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, công ty này dự đoán có thể đón lượng tương đốich tăng 30% so với năm 2017. Đại diện tổ chức này cho biết những mặt hàng định lượng không quá lớn, nửa chỉ, 1 chỉ sẽ bán chạy nhất.

Doanh nghiệp vàng SJC cũng công bố sẽ chuyên dụng cho tương đốich từ 7h sáng (ngày thường 8h) đến khi hết tương đốich mới thôi. “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, từ lượng hàng cũng như công việc chuyên dụng cho tương đốich cho ngày Thần Tài”, lãnh đạo SJC đề cập.

Không chỉ nhà vàng, 1 số nhà băng năm nay cũng không đứng ngoài dịp vía Thần Tài. Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) cho biết sẽ khiến việc cả ngày Chủ nhật (ngày mùng 10 Tháng Giêng) để đón tương đốich mua vàng. Ngân hàng Đông Nam Á (SeaBank) thậm chí còn công bố dành làn dành đầu tiên riêng cho anh chị em của mình tại 1 bộ máy vàng của PNJ trong ngày vía Thần Tài. Theo đó, 3.000 tương đốich nhận được tin nhắn ưu đãi chỉ cần xuất trình tin nhắn khi đến mua vàng sẽ được dành đầu tiên chuyên dụng cho không phải xếp hàng.

Nắm bắt sở thích mua lấy may của người dân trong ngày Thần Tài, năm nay toàn bộ các thương hiệu đều tung ra những mặt hàng với trị giá nhỏ (nửa chỉ, 1 chỉ), thậm chí có mặt hàng chỉ trên 500.000 đồng.

Lệ Chi – Thanh Lan