Nhà máy sản xuất nửa triệu chai sữa lên men một ngày tại Bình DươngTọa lạc tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore thuộc tỉnh Bình Dương, hiện mỗi ngày nhà máy Yakult cung cấp đến 450.000 chai sữa uống lên men cung cấp cho shop bán sỉ và bộ máy siêu thị trên toàn quốc. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008, nơi đây luôn duy trì quy trình cung cấp tự động hóa và hoàn toàn khép kín nhập từ Nhật Bản.

Quy trình sản xuất được thực hiện khép kín và tự động hóa giúp nhà máy hoạt động hiệu quả và cho năng suất cao với chỉ 60 nhân viên.

Quy trình cung cấp được thực hành khép kín và tự động hóa giúp nhà máy hoạt động hiệu quả và cho năng suất cao với chỉ 60 viên chức.

Cụ thể, rất nhiều quy trình cung cấp được thực hành trong 6 phòng chức năng tiếp nối nhau gồm: phòng nuôi cấy giống, phòng lên men – phối trộn, phòng điều hành có bảo đảm, phòng đúc chai, phòng rót sữa và phòng đóng gói.

Với khoa học sản xuất tiêu chí Nhật Bản, các nguyên liệu đầu vào sẽ được xử lý và xin hứa 99% nguyên vật liệu thô tận dụng tối đa đến khi tạo ra mặt hàng rút cuộc. Tất cả công đoạn sản xuất đều lấy mẫu để rà soát các kế hoạch hóa lý và vi sinh tại phòng quản lý chất lượng.

Phòng đúc chai đảm nhận chức năng cung cấp ra vỏ chai với ngoài mặt được Yakult đăng ký bản quyền. Sau đó, sữa sẽ rót vào chai với công suất 45.000 chai 1 giờ trước khi chuyển đến phòng đóng gói và hoàn thành quy trình cung cấp.

Nhà máy Yakult - hiện mỗi ngày sản xuất 450.000 chai sữa uống lên men cho cả nước.

Nhà máy Yakult – hiện mỗi ngày sản xuất 450.000 chai sữa uống lên men cho cả nước.

Đại diện Yakult cho biết, tận dụng quy trình cung cấp chuẩn Nhật Bản, nhà máy cho có mặt trên thị trường những mặt hàng có bảo đảm cao, mang lợi ích cho khỏe khoắn người sử dụng, không chứa chất ổn định hay chất điều hòa. Màu của mặt hàng hình thành từ giận dữ tạo màu bỗng nhiên trong giai đoạn diệt trùng dung dịch sữa và tuyến phố trước khi cho lên men. Acid lactic được tạo ra sau khi lên men là chất bảo quản bỗng nhiên.

Năm 1998, Yakult nhận chứng thực tiêu chí FOSHU (Foods For Specified Health Use) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Xã Hội Nhật Bản, biểu trưng thực phẩm chức năng có lợi cho khỏe khoắn.

Trong sữa uống lên men Yakult có chứa hơn 6,5 tỷ lợi khuẩn lactobacillus casei Shirota, hỗ trợ việc cải thiện hệ vi sinh vật trong tuyến phố ruột, hỗ trợ điều hòa hệ miễn nhiễm, giúp giảm thiểu hình thành độc tố trong thân thể.

Diễn viên Nhã Phương thưởng thức sản phẩm sữa uống lên men.

Diễn viên Nhã Phương thưởng thức mặt hàng sữa uống lên men.

Tuấn Nhu