Nhà máy Ajinomoto dùng nhiên liệu từ vỏ trấuĐại diện Công ty Ajinomoto cho biết nhà máy của tổ chức này tại Việt Nam đang tiêu dùng bộ máy lò khá sinh vật học biến vỏ trấu thành năng lượng điện và khá nước cung cấp cho giai đoạn cung ứng. Hệ thống giúp chắt lót giá bán, tự cung tự cấp điện cho nhà máy, chủ động trong trường hợp mất điện đột xuất.

“Lượng điện năng tạo ra đáp ứng trên 80% nhu cầu cung ứng công nghiệp với giá bán rẻ hơn so với nhiên liệu hóa thạch”, đại diện tổ chức nhắc.

Đồng thời, nhờ tiêu dùng mô phỏng này thay cho nhiên liệu hóa thạch, nhà máy giảm 50% tổng lượng khí thải CO2 mỗi năm.

Nhà máy Ajinomoto tại Ayutthaya, Thái Lan.

Mô hình lò khá sinh vật học của Ajinomoto giúp nhà máy tự cung tự cấp điện năng, giảm thiểu lượng khí thải.

Để cam đoan bộ máy hoạt động hiệu quả, tổ chức kiểm soát chặt chẽ công đoạn cung ứng nhiên liệu, từ khâu mua vỏ trấu cho đến tận dụng hiệu quả lượng trấu sau khi đốt.

Bên cạnh đó, thay vì đi theo mô phỏng cung ứng tuyến tính, tức 1 hàng hóa được tạo ra và tiêu dùng xong sẽ bị tiêu hủy, tổ chức đi theo mô phỏng cung ứng tuần hoàn. Nhà máy khai thác tối đa tài nguyên, nguyên nguyên liệu và hồi phục, tận thu những nguyên liệu có thể tái tiêu dùng.

Sau khi tiêu dùng mía khiến nguyên liệu chính để cung ứng mì chính, bã mía được đưa vào bộ máy cung ứng phân bón, cung cấp quay lại cho các trang trại địa phương, giúp tăng năng suất nhiều loại cây hoa màu khác nhau như cà chua, nho, cà phê, mía…

Nhà máy Ajinomoto tại Brazil là một trong 10 cơ sở sản xuất của Ajinomoto trên toàn cầu sử dụng công nghệ lò hơi sinh học.

Nhà máy Ajinomoto tại Brazil là 1 trong 10 hạ tầng cung ứng của Ajinomoto trên toàn cầu tiêu dùng khoa học lò khá sinh vật học.

Không chỉ tại Việt Nam, 10 nhà máy trên toàn cầu của tổ chức này cũng áp dụng khoa học lò khá sinh vật học. Đơn cử tại nhà máy Ajinomoto Ayuthaya, Thái Lan, khoa học tạo năng lượng từ vỏ trấu giúp giảm 59.000 tấn CO2 mỗi năm. Còn mô phỏng lò khá tại nhà máy ở Brazil giảm 41% tổng lượng khí thải.

Ajinomoto là nhà cung ứng gia vị, thực phẩm chế biến, đồ uống, axit amin, dược phẩm và hóa chất chuyên dụng luôn luôn có chữ tín cao. Trong nhiều thập kỷ, tổ chức đóng góp cho việc tăng trưởng thực phẩm và có nhiều khí chất con người thông qua việc áp dụng nhiều hình thức các khoa học axit amin. Thành lập vào năm 1909, tổ chức hiện có màng lưới vận hành ở 35 đất nước và vùng lãng thổ.

Nam Anh