Nhà mạng yêu cầu chủ thuê bao nộp hình chân dungTheo ban bố của Viettel, chủ thuê bao của mạng này bắt buộc phải cập nhật hình chân dung và nguồn tin CMND lên bộ máy trước ngày 24/4. Việc hoàn thiện nguồn tin khách có thể thực hành tại các đại lý hoặc qua vận dụng trên smartphone sáng tạo. Hiện, các tin nhắn trên đang được nhà sản xuất gửi tới các thuê bao thiếu nguồn tin chính chủ.

Nếu chủ thuê bao chẳng thể cập nhật được hình chân dung và nguồn tin CMND trước ngày 24/4, Bộ Thông tin truyền thông sẽ thực hành rà soát giai đoạn hoàn thiện nguồn tin thuê bao từ các nhà mạng. Thuê bao không cập nhập đủ nguồn tin, sẽ xử lý theo Nghị định 49.

Viettel cho biết anh chị của Viettel được khuyến khích tới các điểm đàm phán đã được sắp đặt rộng khắp để được hỗ trợ và cung cấp nguồn tin. Việc chuẩn hóa nguồn tin thuê bao là giải pháp để anh chị đùm bọc số thuê bao của mình, góp phần chủa quản cơ sở vật chất dữ liệu chính xác, giảm thiểu SIM rác. Hiện Viettel đã sắp đặt và training nhân sự tại shop để đáp ứng lưu lượng anh chị đến đàm phán tăng cao.

Tại các tỉnh, tỉnh thành, nhà mạng này cũng doanh nghiệp các gian hàng lưu động về tận quận, xã, các khu đông dân cư hoặc chợ phiên để chuyên dụng cho anh chị bổ sung nguồn tin và ảnh chụp theo quy định.

Nhà mạng yêu cầu khách hàng cập nhập hình ảnh và thông tin.

Nhà mạng bắt buộc anh chị cập nhập hình ảnh và nguồn tin. Ảnh: TT

Cũng có động thái bắt buộc khách bổ sung nguồn tin, MobiFone đã gửi tin nhắn đến các thuê bao trả trước bắt buộc họ đến các shop hoặc đại lý của nhà sản xuất để cập nhập nguồn tin trước ngày 14/4.

Tương tự, VinaPhone cũng cho biết trong những ngày tới, nhà mạng sẽ chủ động nhắn tin tới các thuê bao chưa cập nhật đủ nguồn tin và ảnh chân dung để mời anh chị tới các của hàng VinaPhone hoàn thiện và cập nhật nguồn tin thuê bao, ảnh chân dung anh chị. Ngoài ra, anh chị cũng có thể biên soạn tin TTTB gửi 1414 để tự rà soát nguồn tin tư nhân liên đới đến số máy di động VinaPhone đang tiêu dùng để chủ động đăng ký nguồn tin bổ sung giả tỉ thấy nguồn tin hiện có chưa phần đông và chính xác.

Giữa năm 2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định 49/2017/NĐ-CP, bắt buộc người tiêu dùng đăng ký số smartphone mới phải cung cấp phần đông nguồn tin về thủ tục tùy thân, đặc thù là “hình chụp chân dung chính chủ”.

Nếu thuê bao di động nhận được tin nhắn nhưng không cập nhập theo bắt buộc sẽ khóa một chiều sau 15 ngày nhận được tin nhắn và khóa 2 chiều sau 15 ngày tiếp theo.

Hiện, tất cả đất nước trong bản đồ không chụp ảnh chân dung thuê bao, chỉ cần cung cấp CMND hoặc hộ chiếu, để nhà mạng lưu lại nguồn tin.

Thi Hà