Nhà mạng ưu ái thuê bao trả sau sau Thông tư 47Theo thông tư 47 của Bộ nguồn tin và Truyền thông, bắt đầu từ ngày 1/3, mức khuyến mãi tối đa các nhà mạng có thể đưa ra cho thuê bao trả trước là 20% và trả sau là 50%.

Các chuyên gia nhận định, Thông tư 47 của Bộ TT&TT sẽ đặt ra “sức ép” cho các nhà mạng trong việc kiểu dáng ra các gói cước, chính sách khuyến mại quyến rũ để “hút” thuê bao di động trả trước chuyển sang tiêu dùng trả sau.

Lâu nay, 1 trong những đặc điểm của thuê bao trả trước là “chạy theo khuyến mại”. Thậm chí nhiều người mua sim trả trước với khuyến mại “khủng”, sau khi tiêu dùng hết trương mục tức khắc vứt đi và tiếp diễn chuyển sang sim khuyến mại trả trước khác.

Theo đại diện Tổng đơn vị Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone), chính sách khuyến mại theo Thông tư 47 sẽ thúc đẩy vững mạnh thuê bao di động trả sau, tránh các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. Ngoài ra, quy định này cũng cam kết khó khăn lành mạnh trên thị phần viễn thông, cam kết an toàn, an ninh xã hội và lợi quyền của anh chị tiêu dùng nhà cung cấp. Điều này cũng nằm trong thiên hướng chung của 1 số nước vững mạnh trên toàn cầu từ nhiều năm nay.

Đại diện VinaPhone san sẻ, với ước ao anh chị được tiêu dùng nhà cung cấp tiện thể ích và có lợi nhất, nhà mạng này sẽ thực hành nghiêm các quy định mới về chính sách và ưu đãi. “Việc tối ưu các chương trình coi sóc anh chị và vận dụng nhiều hình thức khuyến mại nhiều hình thức theo thiên hướng chung của toàn cầu đã được VinaPhone vận dụng từ 2 năm nay nên việc giảm mức khuyến mại 20% không tác động nhiều đến các thuê bao của VinaPhone”, đại diện VinaPhone cho hay.

polyad

Theo đại diện VinaPhone, chính sách khuyến mại theo Thông tư 47 sẽ thúc đẩy vững mạnh thuê bao di động trả sau, tránh các cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Cụ thể, VinaPhone đã triển khai thêm nhiều chương trình khuyến mại khác xin hứa lợi quyền người tiêu dùng như: chương trình nạp thẻ tặng ôtô, xe máy…; chương trình khuyến mại ngày vàng Data với ưu đãi lớn, tập hợp vào Data đang là thiên hướng mà đại đầy đủ anh chị quan tâm. Đại diện VinaPhone cho biết, họ cũng là nhà mạng đi đầu triển khai hình thức khuyến mại tặng Data khi nạp thẻ.

Theo phân tách của VinaPhone, hiện tại, mức cước gọi nội và ngoại mạng trả sau của VinaPhone là 880 và 980 đồng/phút khi mà cước trả trước đang ở mức là 1.580 và 1.780 đồng/phút, nghĩa là cước trả sau đang phải chăng hơn trả trước tương ứng ở mức 44-45%. Tuy nhiên, do 1 số chính sách khuyến mại với trị giá lên tới 50% hoặc 100% nên mức cước trả trước được giám định là thấp hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Giám đốc Ban Khách hàng tư nhân, Tổng đơn vị VinaPhone cho biết, khi Thông tư 47 có hiệu lực (từ ngày 1/3), nhà mạng sẽ chỉ vận dụng khuyến mại 20% cho thuê bao trả trước đồng thời cũng sẽ vận dụng khuyến mại 50% cho thuê bao trả sau. Với chính sách này, người tiêu dùng trả sau sẽ có lợi hơn vì được hưởng mức khuyến mại cao hơn.

Cụ thể, theo ông Hưng, nhà mạng sẽ vận dụng chính sách khuyến mại trả sau vào đơn giá và tạo ra các gói cước trả sau mà đơn giá thấp hơn. Trước mắt, VinaPhone sẽ thực hành khuyến mại giảm 50% cước thuê bao tháng hoặc khuyến mại 50% nạp thẻ Ezpay.

“Chúng tôi sẽ chỉ dẫn, khuyên bảo cho anh chị chọn lựa những tiện thể ích và lợi ích của nhà cung cấp trả sau, để anh chị tiêu dùng nhà cung cấp hợp lý và chắt lót nhất”, ông Hưng cho biết.

polyad

Với chính sách mới, người tiêu dùng trả sau sẽ có lợi hơn vì được hưởng mức khuyến mại cao hơn.

Theo đại diện VinaPhone, người tiêu dùng nhà cung cấp smartphone di động trả sau sẽ không lo hết tiền khi đang tiêu dùng nhà cung cấp. Ngoài ra tiêu dùng thuê bao trả sau còn có thể trả tiền bằng nhiều hình thức như thu cước tại nhà, trả tiền tại quầy, Ezpay, Ezbank,…; đồng thời được hưởng các ưu đãi coi sóc anh chị như VinaphonePlus, tặng quà nhân ngày sinh nhật, coi sóc anh chị VIP và gọi nhà cung cấp coi sóc anh chị không tính tiền (gọi 9191 không mất tiền).

Thuê bao Vinaphone trả sau còn được đăng ký nhiều gói cước nhiều hình thức với các mức ưu đãi “khủng” thích hợp với hồ hết đối tượng anh chị. VD: Thoại nội mạng thỏa sức (gói Thương gia 4.000 phút nội mạng, 20GB data); Gói ALO21 (700 phút thoại nội mạng chỉ 21 ngàn đồng);… và sẽ được dành đầu tiên chọn lựa số đẹp.

“Ngoài những lợi ích trên, về basic, sau ngày 01/03 người tiêu dùng trả sau tiêu dùng nhà cung cấp ổn định hơn và giá sẽ thấp hơn, sẽ không phải lo canh ngày canh giờ để đi nạp thẻ nhận khuyến mại theo đợt như thuê bao trả trước”, ông Hưng nhấn mạnh.

An Phạm