Nhà mạng bội thu trong dịp khuyến mại khủng trước giờ ‘giới nghiêm’

Tuy không bật mí con số cụ thể, song nguồn tin từ Viettel cho biết, kế quả kinh doanh của doanh nghiệp này trong ngày 28/2 – ngày khuyến mại 50% trị giá thẻ nạp rút cục trước khi ứng dụng theo quy định mới tăng gấp gần 3 lần so với ngày khuyến mại thường nhật. Trong đó, kế quả kinh doanh bán thẻ nạp tăng gấp hơn 2 lần, kế quả kinh doanh bán thẻ nạp qua các đàm phán thương nghiệp điện tử cao gấp trên 3 lần.

Thông tin từ nhà mạng VinaPhone cũng cho biết, từ 22/2 doanh nghiệp này đã thực hành khuyến mại ngày vàng cho phần đông quý khách. Do đó, đến 28/2 vừa qua chỉ ứng dụng chính sách khuyến mại 50% lần rút cục cho những thuê bao trả trước nhận được tin nhắn. Tuy nhiên, kế quả kinh doanh bán thẻ nạp của nhà mạng này vẫn tăng gấp 2 lần so với những dịp khuyến mại trước đó và gấp 10 lần so với ngày thường.

Đại diện MobiFone cũng cho biết, trong ngày 28/2 kế quả kinh doanh bán thẻ nạp dế yêu của nhà mạng này cũng cao gấp 3 lần so với những dịp khuyến mại 50% trước đó, còn so với ngày thường thì gấp tới 20 lần.

Trước đó, Thông tư số 47/2017 được Bộ Thông tin & Truyền thông ban hành quy định rõ, từ ngày 1/3, nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đa 20% đối với thuê bao trả trước. Riêng các thuê bao trả sau, mức khuyến mại cao nhất là 50%. Vì thế, từ ngày 28/2, các nhà mạng đồng loạt nhắn tin tới các chủ thuê bao với nội dung đây là thời cơ rút cục để được hưởng khuyến mại 50% trị giá thẻ nạp.

Một số nhà mạng khuyến mại không ngừng cả số thẻ nạp nên nhiều người chuẩn bị cả triệu đồng sẵn sàng mua nhiều thẻ. .. Trong ngày 28/2, rất nhiều người xếp hàng trước cửa các đại lý bán thẻ dế yêu, tranh thủ mua nạp thẻ trước thời điểm “siết” tỷ lệ khuyến mại của nhà chủa quản.

Với quy định mới, các nhà mạng cũng sẵn sàng các mục tiêu để tăng trưởng thuê bao trả sau. Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Giám đốc Ban Khách hàng tư nhân, Tổng đơn vị VinaPhone cho biết kế bên việc thực hành nghiêm quy định của cơ quan chủa quản, nhà mạng sẽ vận dụng chính sách khuyến mại trả sau vào đơn giá. Cùng với đó là tạo các gói cước trả sau mà đơn giá sẽ phải chăng hơn như khuyến mại giảm 50% cước thuê bao tháng hoặc khuyến mại 50% nạp thẻ Ezpay….

Thông tư số 47 được đưa ra trong bối cảnh cách đây không lâu, các nhà mạng đua nhau ứng dụng gói khuyến mãi lên tới 50%, 100% trị giá nhà cung cấp. Theo giảng giải của đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông, các nội dung trong Thông tư 47 nhằm cam đoan khó khăn lành mạnh trên thị phần viễn thông. Cùng với đó là việc cam đoan lợi quyền và thúc đẩy tăng trưởng thuê bao trả sau, giảm thiểu các cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Nguyễn Hà