Nhà hàng, quán bia thấp thỏm chờ bản quyền World CupHiện tại, Việt Nam là đất nước có 1 không hai chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 dù chưa đầy 1 tuần nữa sự kiện này sẽ khởi tranh. Đây là mối quan tâm của toàn bộ người quý mến bóng đá Việt Nam lúc này.

Tuy nhiên, không chỉ có người quý mến bóng đá, chủ các nhà hàng, quán ăn cũng đang rẻ thỏm chờ chực nguồn tin về bản quyền World Cup để thực hành mục tiêu buôn bán trong 1 tháng “ăn bóng đá, ngủ bóng đá” tới đây.

Việt Nam hiện vẫn chưa sở hữu bản quyền World Cup 2018. Ảnh: Reuters.

Việt Nam hiện vẫn chưa sở hữu bản quyền World Cup 2018. Ảnh: Reuters.

Anh Viết Sơn – chủ 1 nhà hàng tại phường Láng Hạ (Hà Nội) cho biết, hạ tầng của anh đã chuẩn bị sẵn các chương trình PR, khuyến mại cả trên kênh trực tuyến và ngay tại quán để hút khách đến xem nhưng chưa thể triển khai vì Việt Nam vẫn chưa có bản quyền. Chủ nhà hàng này cho biết, nghe 1 số người bạn đề cập ví thử không có bản quyền, người quý mến cũng khó xem trực tiếp các trận đấu tại Việt Nam qua bất kỳ hình thức nào.

“Vì vậy, chúng tôi hiện cũng chưa dám nhiều hình thức mục tiêu tăng ca hay tuyển thêm viên chức. Bởi ví thử dùng cho khách đến xem bóng đá suốt 1 tháng tới, nhà hàng sẽ phải tăng ca, thuê thêm viên chức vì phần đông trận cầu hay tại World Cup đều diễn ra vào buổi đêm”, anh Sơn lo lắng.

Theo anh Sơn, World Cup là dịp nhiều doanh nghiệp chờ chực để gia tăng doanh thu nên sẽ thật buồn cho các nhà hàng ví thử World Cup này không được phát sóng trên truyền hình. “Bốn năm trước, ở kỳ World Cup diễn ra tại Brazil, nhà hàng tôi thu về 30 – 40 triệu đồng bạc đồ ăn, đồ uống mỗi vô thượng điểm”, anh Sơn nhớ lại.

Chị Minh Hạnh, chủa quản 1 quán bia ở phường Trần Thái Tông cũng cho biết, được nhiều hạ tầng chào mời thuê máy chiếu với giá khoảng 300.000 đồng 1 chiếc mỗi ngày dịp World Cup từ tháng trước. Tuy nhiên, quán chị vẫn chưa chốt thuê vì còn đợi nguồn tin cứng cáp về bản quyền.

Trong khi đó, anh Tuấn Nguyễn – chủ 1 chuỗi nhà hàng bia tại Hà Nội đã tự tín tăng gấp đôi số tivi, thuê thêm máy chiếu chờ World Cup. “Nếu World Cup không được phát trên truyền hình, chúng tôi sẽ tậu mọi cách để quý vị xem bóng đá qua các vận dụng trực tuyến”, anh Tuấn cho hay. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này đã chuẩn bị hết mục tiêu tăng ca, tăng lương cho viên chức.

Tương tự anh Tuấn, ông Văn Dũng, chủ 1 quán cà phê tại Tô Hiệu, Cầu Giấy đã đầu tư thêm 1 chiếc máy chiếu gần 20 triệu đồng. “Quán tôi có khi còn đông khách hơn ví thử kỳ World Cup này không có trên tivi. Nên có bản quyền hay không, tôi vẫn quyết mua”, ông Dũng giảng giải.

Anh Tú