Nhà giàu Việt chi tiền tỷ sắm nội thất xa xỉ“Cách đây không lâu, chúng tôi lắp 1 chiếc đèn gần 2 tỷ đồng được cung cấp tay chân tại Italy cho 1 công trình Việt Nam. Gu thẩm mỹ càng ngày càng cao đi cùng điều kiện sống cải thiện nên số tiền người Việt tiêu pha mua sắm nội thất xa xỉ, đặc trưng hàng du nhập từ các đất nước châu Âu cũng lớn dần lên”, ông Phạm Tú – Phó CEO Hiệp hội Kiến trúc sư TP HCM san sẻ.

Điều này được chứng minh qua trị giá du nhập nội thất của Việt Nam trong ba năm qua tăng trưởng khoảng 33%, theo số liệu của đơn vị nghiên cứu thị phần Concetti. Trong đó, Italy dẫn đầu gianh giới châu Âu và đứng thứ ba toàn cầu với khoảng 7% thị phần.

Người Việt ngày càng có khuynh hướng lựa chọn nội thất xa xỉ từ Italy.

Người Việt càng ngày càng có xu hướng chọn lựa nội thất xa xỉ từ Italy.

Nhận định tình hình ngành nghề tiếp diễn nhộn nhịp trong vài năm tới, phòng ban thúc đẩy thương nghiệp thuộc Tổng lãnh sự Italy tại TP HCM vừa qua cũng đơn vị đoàn tìm hiểu thị phần cho 7 thương hiệu nội thất của nước này.

Đại diện thương hiệu đèn trang trí đắt tiền Officina Luce – ông Leonardo Cangioli, cho biết bình quân mỗi mặt hàng ngoài mặt sẵn động dao khoảng 1.300-20.000 euro, tương đương 35-500 triệu đồng và có thể cao gấp vài lần giả tỉ “may đo” theo thị hiếu riêng.

Thừa nhận mức giá chẳng hề phải chăng, nhưng ông Leonardo vẫn tự tín sẽ tiêu thụ ổn định giả tỉ vào thị phần Việt Nam bởi cho rằng giới thượng lưu đang tăng nhanh về số lượng kéo theo thị hiếu sử dụng di chuyển mạnh sang các mặt hàng du nhập.

“Chúng tôi xác định ngay từ đầu sẽ bán những chiếc đèn chế tạo hoàn toàn bằng tay, mạ vàng 24K… cho giới thượng lưu, chiếm khoảng 1-2% dân số 1 đất nước. Đơn cử như tại Thượng Hải, quý khách tiềm năng của chúng tôi là người có thu nhập trên 200.000 USD”, vị này kể.

Phần lớn đơn vị nội thất Italy đều phân trần lạc quan, không ngại khó khăn với mặt hàng của các đất nước khác khi tiếp cận thị phần Việt Nam. Đối với đối thủ trực tiếp trong phân khúc đắt tiền là Đức, các đơn vị này cho rằng lợi thế của họ là việc ưng ý tùy biến và cung cấp số lượng nhỏ. Trong khi đó, đất nước dẫn đầu thị phần du nhập là Trung Quốc đáp ứng tốt về chi phí và ngoại hình nhưng đội tuổi mặt hàng ngắn hơn.

Phương Đông