Nhà giàu Trung Quốc tiếp tục đổ đến Mỹ định cưHãng nghiên cứu Hurun Report và Visas Consulting Group vừa thực hành 1 điều tra về thiên hướng di trú của những người Trung Quốc có tổng của nả từ 10 đến 200 triệu NDT, tương đương 1,5 – 30 triệu USD.

Theo đó, Mỹ tiếp diễn là điểm đến bậc nhất của các triệu phú Trung Quốc di trú. Hai năm trước, Mỹ cũng là nơi định cư quyến rũ nhất đối với giới nhà giàu của đất nước có gần 1,4 tỷ dân này.

nha-giau-trung-quoc-tiep-tuc-do-den-my-dinh-cu

Triệu phú Trung Quốc chuyển tới Mỹ sinh sống càng ngày càng nhiều.

Trong khi đó, Canada lần trước nhất vượt Anh để trở thành chọn lọc rộng rãi thứ hai của các triệu phú Trung Quốc. Những người tư vấn điều tra cho rằng chế độ giáo dục và giá nhà đất tại Canada hiện đã được cải thiện tốt hơn nhiều so với trước đây.

Los Angeles, Seattle, San Francisco và New York là những đô thị bậc nhất toàn cầu để các triệu phú Trung Quốc định cư và đầu tư nhà đất. Tuy nhiên, điều tra cũng chỉ ra các đô thị tại Mỹ đã kém quyến rũ hơn nhiều tính từ lúc khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Giới nhà giàu Trung Quốc đưa ra 1 số bởi vì muốn sống ở nước ngoài. Hơn 1 nửa số triệu phú tư vấn điều tra cho rằng “môi trường sống” hay “môi trường sống hoàn hảo” là động lực chính để họ di trú.

“Nhiều người Trung Quốc vẫn không chấp thuận với môi trường sống tại đây”, David Chen – trạng sư tại Visas Consulting Group nhận định.

Ngoài ra, 84% số người được hỏi, tăng 50% so với năm ngoái tỏ ra lo ngại về sự mất giá của đồng NDT. Đồng tiền này đã hạ xuống mức rẻ nhất vào tháng 11/2016, trước khi bình phục nhẹ trong nửa đầu năm nay.

Anh Tú(theo CNN)