Nhà giàu Anh tuyển bảo mẫu lương gần 130.000 USDMột gia đình no đủ tại London (Anh) đã đăng tin mua bảo mẫu trên trang kết nối Childcare.co.uk đầu tháng này. Họ cần 1 người có kinh nghiệm, trông 4 đứa con tuổi từ 2 – 15, sống cùng gia đình và sẵn sàng dịch chuyển ra nước ngoài khoảng 3 lần mỗi tuần.

Ngoài mức lương 100.000 bảng (128.000 USD) 1 năm, người này còn được thưởng thức các bữa ăn do đầu bếp sao Michelin nấu, thường xuyên du hý nước ngoài và tiêu dùng xe của gia đình, như Porsche, Range Rover và Maserati để làm cho việc.

nha-giau-anh-tuyen-bao-mau-luong-gan-130000-usd

Bảo mẫu cho nhà no đủ rất nhiều lợi quyền, ngoài lương. Ảnh: AFP

“Chúng tôi đang mua 1 bảo mẫu quan hệ lâu dài cao, có bằng cấp về tâm lý trẻ em, chưa con và có tối thiểu 15 năm kinh nghiệm trong nghề này”, ban bố cho biết. Gia đình này hiện có nhà tại London, Barbados, Cape Town và Atlanta.

Ứng viên xuất sắc là người biết võ tự vệ. Tuy nhiên, gia đình này sẵn sàng trả tiền cho bảo mẫu đi học giả như chưa thuần thục.

Dù vậy, công việc này được thẩm định tương đối nặng nhọc. Bảo mẫu sẽ phải làm cho việc 6 ngày 1 tuần, từ 7h sáng đến 8h tối. Họ cũng sẽ phải tham dự vào các buổi học và làm cho bài tập tại nhà của 4 đứa trẻ. Kể cả ngoài giờ làm cho việc, người này cũng không được rượu chè say xỉn hoặc tiêu tiêu dùng chất kích thích.

Trên CNBC, gia đình này cho biết đã nhận được hơn 300 đơn xin việc và phần nhiều không đạt đề nghị. Tin tuyển dụng này được đăng từ ngày 9/8 và đã được xem bởi hơn 874 nhà sản xuất cung cấp nhà cung cấp coi sóc trẻ em tuần trước.

Hà Thu(theo CNBC)