Nguồn cung nhà liền thổ sụt giảm, giá bán thứ cấp tăngTheo Savills, quý II/2017, nguồn cung sơ cấp của phân khúc vi la, nhà liền kề tại TP HCM đạt khoảng 2.060 căn, giảm 20% theo quý và 35% theo năm.

Trong đó, phân khúc nhà liền kề tiếp diễn chiếm lĩnh thị phần với 85% tổng lượng thương lượng. Savills dự đoán, từ quý III/2017 đến 2019, khu Đông sẽ tiếp diễn dẫn đầu về nguồn cung và dự tính chiếm khoảng 50% thị phần.

Báo cáo quý II/2017 về thị phần TP HCM của Công ty CBRE cũng chỉ ra, nửa đầu năm nay, khu Đông tiếp diễn chiếm ưu thế về nguồn cung mới, chiếm 68%. Trung bình, giá tiền ở thị phần sơ cấp tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn cung nhà liền thổ đang có sự sụt giảm trong vài năm gần đây

Thăng Long Home Hưng Phú là 1 trong số ít công trình nhà liền thổ được thông báo trong năm 2017 (Hỗ trợ tin tức: 0917.78.6006 –datnenthuduc.dkra.vn)

Theo báo cáo này, do giảm thiểu từ nguồn cung mới, hoạt động trên thị phần thứ cấp trở thành sôi nổi hơn. Giá thứ cấp chứng kiến mức tăng nhanh, biến động mạnh trong thời kì ngắn, đặc trưng là trong các hàng hóa nhà thị trấn và vi la. Thị trường nhà liền thổ xây sẵn vừa qua đã chứng kiến sự tăng vọt về giá tiền. Giá cho những hàng hóa có vị trí tốt có thể tăng đến 30% trong quý II/2017.

Báo cáo thị phần nhà đất liền thổ TP HCM trong quý II/2017 của tổ chức DKRA cũng chỉ ra, thị phần nhà thị trấn, vi la thuộc các công trình nguồn cung hơi giảm thiểu trong các tháng 4, 5 và 6, và có đến hơn 60% nguồn cung mới tụ hội ở khu Đông TP HCM.

Đây cũng là bản đồ có sức mua nhà thị trấn, vi la cao nhất tỉnh thành 10 triệu dân này với 70% các thương lượng tụ hội ở trục tỉnh thành phía Đông. Quận 2, 9 và Thủ Đức tuần tự là ba bản đồ có lượng nhà liền thổ tung ra thị phần nhiều nhất quý vừa qua.

DKRA dự đoán, loại hình nhà đất liền thổ gồm: đất nền, nhà thị trấn, vi la thuộc các công trình sẽ tiếp diễn là tâm điểm lôi kéo các dòng vốn đầu tư cũng như nhu cầu mua kênh trú ẩn an toàn tại TP HCM trong hai quý còn lại của năm.

Ông Phạm​ Lâm – Tổng giám đốc DKRA Việt Nam nhận định, những tháng cuối năm, phân khúc nhà liền thổ sẽ tăng trưởng nhờ cơ sở vật chất và nhu cầu mua ở thực. Tình trạng khan hiếm quỹ đất ở TP HCM sẽ diễn ra trong vài năm tới, đẩy giá nhà đất tăng thêm. Trong đó, phân khúc nhà liền thổ do đặc biệt cần quỹ đất lớn nên sẽ bị tác động nhanh nhất.

Theo ông Lâm, trong ba năm vừa qua, khu Đông đón nhận đầy đủ các công trình trung tâm của tỉnh thành. Bên cạnh tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, hàng loạt những công trình lớn như tuyến vòng đai 2, 3, 4; đại lộ Phạm Văn Đồng, mở mang tuyến đường Nguyễn Xí, Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh lên 30m… đã góp phần làm cho đổi thay dung mạo khu Đông, kích thích trị giá nhà đất gia tăng. Với diễn biến tăng trưởng càng ngày càng mạnh, trong thời kì tới, khu Đông sẽ là nơi tiếp diễn được nhà đầu tư hướng đến.

Vị đại diện này cũng cho biết, với tâm lý ăn chắc mặc bền, người Việt luôn ưu ái tuyển chọn nhà liền thổ nên khi nguồn cung có mật hiệu cạn, người mua ở thực sẽ lo sợ giá đất tăng cao. Đây sẽ là thời cơ lớn cho những nhà đầu tư có sẵn vốn, đang ước ao mua kiếm nơi đầu tư sinh lời ngắn hạn.

nha-lien-tho-o-khu-dong-tp-hcm

Thăng Long Home Hưng Phú vừa được giới thiệu tại thị phần Thủ Đức trong năm nay. Dự án được quy hoạch thành khu dân cư gương mẫu với nhiều một thể ích tiên tiến.

Nhắm vào thị phần này, DKRA Việt Nam vừa thông báo khu dân cư gương mẫu Thăng long Home Hưng Phú tại trung tâm thị xã Thủ Đức. Dự án có quy mô 9,2 ha, bao gồm 197 căn nhà thị trấn và 30 căn vi la có diện tích 100-264 m2.

Trong đó, mật độ vun đắp chỉ chiếm 34 %, còn lại là phần diện tích cho cây xanh và bộ máy một thể ích tiên tiến bao gồm: hồ cảnh quan nằm ngay trung tâm công trình, vườn sinh thái, vườn trẻ, vườn trẻ, khuôn viên cây xanh, lối dạo bộ…

Bên cạnh quy hoạch bài bản, công trình còn có vị trí đắc địa khi tọa lạc trên tuyến tuyến đường Tô Ngọc Vân, liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng, vòng đai 2, chợ Thủ Đức. Vincom Thủ Đức. Từ đây, cư dân thuận lợi kết nối với trường bay Tân Sơn Nhất, thị xã 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, thị xã 9, thị xã 2 phê chuẩn đại lộ Phạm Văn Đồng hoặc xa lộ Hà Nội.

“Với mức giá tiền chỉ 27 triệu đồng 1 m2, được trả tiền linh hoạt nhiều đợt, nhà băng ABBank hỗ trợ vay 70% trong 20 năm với lãi suất ưu đãi, Thăng Long Home Hưng Phú sẽ giúp cả người mua thuận lợi sở hữu và mua kiếm thời cơ sinh lời”, ông Phạm Lâm san sớt thêm.

Huệ Chi