Nguồn cung condotel tăng mạnh tại Đà NẵngKết quả dò hỏi thị phần nhà đất Đà Nẵng hai quý đầu năm 2017 của CBRE cho thấy, tổng nguồn cung căn hộ codotel là 6.715 căn. Dự báo đến cuối năm, sẽ thêm khoảng 1.350 căn từ 5 công trình tung ra thị phần. Con số này sẽ tăng lên 9.000 vào năm 2019.

Còn nghiên cứu của Savills chỉ ra rằng đã có 70% căn hộ codotel được tiêu thụ thành công.

Những công trình vượt bậc gồm tổ hợp du hý và relax Cocobay mức đầu tư hơn 11.000 tỷ với quy mô 31ha và có bộ máy nhân thể ích phong phú; Hòa Bình Green Đà Nẵng, Furama Ariyana, Alphanam Luxury, Central Coast, Soleil Đà Nẵng, khu thành thị FPT mới được thông qua đầu tư 2 dãy condotel với tổng diện tích 16ha…

nguon-cung-condotel-tang-manh-tai-da-nang

Đà Nẵng được mệnh danh là “thủ phủ” của condotel.

Theo ông Troy Griffiths – Phó tổng giám đốc Điều hành Savills Việt Nam, cùng với Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng trở thành trung tâm du hý, kéo theo sức hấp thu condotel.

Ngoài ra, đại diện công ty nhận định, lợi nhuận đến 12% 1 năm và xin hứa mua lại từ chủ đầu tư cách đây không lâu cũng là bởi vì lôi kéo mọi người.

Lý giải thêm về sức hút phân khúc condotel tại Đà Nẵng, ông Trần Đức Diễn – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Maxland cho rằng, tỉnh thành có nhiều lợi thế về bỗng dưng, xã hội để lớn mạnh du hý, nhà đất.

Điểm vượt bậc thời điểm này chính là sự xuất hiện 1 số hàng hóa căn hộ tương đốich sạn với hướng đi mới lạ; nhân thể ích tiên tiến nhưng tầm giá vừa tầm và có xin hứa sinh lời từ chủ đầu tư.

Nhìn nhận kỹ năng kỹ sảo gia tăng nguồn cung là hoàn toàn có thể, song vị này cho rằng, số lượng và tốc độ phụ thuộc vào mục tiêu cũng như kỹ năng kỹ sảo thông minh thêm nhiều hàng hóa condotel độc lạ từ các chủ đầu tư.

nguon-cung-condotel-tang-manh-tai-da-nang-1

Một trong những bởi vì giúp condotel thanh khoản tốt là hàng hóa mới lạ, tầm giá vừa phải.

Cùng quan niệm, theo ông Trịnh Việt Hưng – Phó tổng giám đốc Empire Group, chẳng hạn 3-4 năm về trước, từ khóa condotel còn tương đối mới mẻ với giới đầu tư thì hiện lớn mạnh thành thân thuộc tại Đà Nẵng.

“Không chỉ trở thành thủ phủ của condotel, Đà Nẵng còn là thị phần có sức tiêu thụ phân khúc này lớn nhất cả nước bởi sự rộng rãi hình thức hàng hóa”, ông Hưng kể.

Mới đây, công ty này vừa tung ra dòng condotel Coco Wonderland Resort hướng đến trẻ em được kiểu dáng và đầu tư nhân thể ích theo cá tính xứ sở thần tiên.

Đến đây đang ký tạm trú, các bé sẽ phiêu bạt cùng các nhân vật cổ tích trong khu vườn kỳ diệu, được chiêm ngưỡng rừng cây ánh sáng, ngôi làng nấm Xì-Trum, nhà trên cây Tazan, ngôi trường phép thuật Hogwarts, vườn hoa đăng…

Những nhân thể ích tương đốic như coffee cửa hàng, ice-cream, lounge, nhà hàng, hồ bơi… đều được kiểu dáng nhãi và lôi kéo các bé.

nguon-cung-condotel-tang-manh-tai-da-nang-2

Chuyên gia thẩm định, thời kì tới, nguồn cung phân khúc căn hộ tương đốich sạn tại Đà Nẵng sẽ tăng.

Theo dò hỏi của Empire Group, quy mô thị phần vui chơi relax của trẻ em ước tính vào khoảng 3,1 tỷ USD 1 năm, mức sinh lợi vào 30%. Do đó, chủ đầu tư công trình nhận định, chỉ cần khai thác được 1% của “miếng bánh” này cũng đã thành công.

Ông Hưng tính toán, mỗi căn condotel tại công trình có giá nhàng nhàng 1,8 tỷ đồng. Với giá thuê phòng nhàng nhàng của tương đốich sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,4 triệu đồng 1 đêm, mức lấp đầy bình quân 65%. Nhờ đó, khoản lợi nhuận mà mọi người nhận được xấp xỉ 280 triệu 1 năm chẳng hạn cho thuê.

Bà Trúc Quỳnh đại diện Phú Quý Land – công ty sản xuất nhiều công trình condotel trong đó có Cocobay cho hay, hàng hóa condotel mới này đang khiến nhiều nhà đầu tư chú ý. Thông điệp công trình hướng đến trẻ em, đánh trúng tâm lý mọi người có thu nhập; nhất là những người đã có gia đình.

Thanh Thư