Người nổi tiếng kiếm vài trăm nghìn USD mỗi bài đăng trên mạngNhận được chiếc đồng hồ mới của TAG Heuer, ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo đăng tấm ảnh chụp đeo chiếc đồng hồ lên Instagram. Anh viết thêm lời cảm tạ ân cần và kèm theo 1 hastag có nội dung là slogan của nhà sản xuất đồng hồ #dontcrackunderpressure.

Đây chính là 1 lĩnh vực công nghiệp quảng bá mới đang bùng nổ trên toàn cầu. Theo thống kê của Captiv8, 1 nền móng phân tách kết nối giữa các thương hiệu với truyền thông xã hội, từ tháng 1 đến nay, đã có 200.000 bài viết trên Istagram được gắn các thẻ #ad”, “#sp” hoặc “#sponsored”.

Việc thuê những người lừng danh trên mạng xã hội để quảng bá đã giúp nhiều nhãn hàng tiếp cận được với các quý khách tiềm năng. Ví dụ như Ronaldo. Anh đang có hơn 240 triệu lượt theo dõi trên Facebook, Istagram và Twitter.

nguoi-noi-tieng-kiem-vai-tram-nghin-usd-moi-bai-dang-tren-mang

Giá làng nhàng 1 bài đăng ứng với số lượt theo dõi của người lừng danh trên 1 số mạng xã hội.

Các dụng cụ truyền thông xã hội đã tạo ra 1 thời cơ chưa từng có cho các thương hiệu tiếp cận với quý khách. Tại Mỹ, Snapchat cũng là 1 áp dụng kết nối “có thần thế”. Hiện có đến 40% trong số những người Mỹ độ tuổi từ 18 đến 34 tiêu dùng Snapchat mỗi ngày. Ứng dụng này, cùng với Facebook, Instagram hay Twitter tạo cảm giác cho người tiêu dùng rằng họ được đến gần với cuộc sống mỗi ngày của những người lừng danh hơn bao giờ hết. Đó là điều mà các phương pháp quảng bá truyền thống không làm cho được.

Theo Captiv8, giả thiết 1 người lừng danh có từ 3 đến 7 triệu lượt theo dõi thì họ có thể tính phí làng nhàng 187.500 USD cho 1 bài đăng trên Youtube, 93.750 USD 1 bài đăng trên Facebook và 75.000 USD cho 1 bài đăng trên Instagram hay Snapchat. Đó thực thụ là 1 kênh kiếm thêm béo bở.

Phiên An (theo The Economist)