Người giàu vung tiền để sống đến 100 tuổiVài thập kỷ qua, tuổi tác nhàng nhàng của con người đã ngày 1 tăng. Tại Trung Quốc, Mỹ và phần nhiều các nước Đông Âu, tuổi tác đã gần tiến sát 80, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Người dân tại Tây Âu và Nhật Bản có thể sống đến ngoài 80 tuổi.

Tuy nhiên, phần nhiều người giàu kỳ vọng sống lâu hơn. Trong dò hỏi mới nhất của UBS Financial Services, 53% nhà đầu tư phong túc muốn sống đến 100 tuổi.

Người giàu sẵn sàng chi nhiều tiền cho các dịch vụ liên quan đến sức khỏe. Ảnh: AFP

Người giàu sẵn sàng chi nhiều tiền cho các nhà sản xuất liên đới đến có nhiều khí chất. Ảnh: AFP

Chạm mốc 3 chữ số cố nhiên không phải thuận tiện, nhưng cũng không phải là chẳng thể. Tuổi thọ nhàng nhàng của đàn bà Nhật hiện là 87, còn đàn ông là 81. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra phong túc là 1 lợi thế trong việc kéo dài tuổi tác.

Ví dụ, tại Mỹ, những đàn bà thuộc top 1% thu nhập cao nhất sống lâu hơn 10 năm so với lực lượng 1% nghèo nhất, theo 1 nghiên cứu năm 2016 của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ. Còn với đàn ông, khoảng cách này lên tới 15 năm.

Người giàu biết sống đến 100 tuổi là 1 hoài vọng đắt đỏ. Do nó đòi hỏi chi nhiều hơn vào có nhiều khí chất, đồ ăn, tập tành và nhiều nhà sản xuất liên đới khác. Trong dò hỏi của UBS, 91% người tham dự (có của nả từ 1 triệu USD trở lên) cho biết “đang thực hành các đổi thay nguồn vốn để tăng tuổi tác”.

Họ cũng lo lắng về mức giá săn sóc có nhiều khí chất tăng, nhưng sẵn sàng hy sinh tiền nong để được sống lâu hơn. 9 trên 10 người giàu đồng ý rằng “có nhiều khí chất thiết yếu hơn tiền nong”. Khi được hỏi sẵn sàng chi bao lăm của nả để được sống “lâu hơn 10 năm”, những người có từ 1 đến 2 triệu USD muốn hy sinh 1 phần ba. Trong khi đó, những người có hơn 50 triệu USD sẵn lòng chia tay gần nửa của nả.

Dù vậy, trong dò hỏi của UBS, người giàu ở Mỹ lại bi quan hơn về việc tăng tiến tuổi tác. Chỉ khoảng 30% người tham dự kỳ vọng chạm mốc này. Họ là lực lượng lo lắng nhất về mức giá y tế tăng cao, nhưng lại kém sẵn sàng nhất trong việc điều chỉnh nguồn vốn để sống lâu hơn.

Hà Thu (theo Bloomberg)