Ngày mai khai mạc Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệpSáng mai (5/6), Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp – Giải pháp lớn mạnh thương nghiệp cho nông phẩm Việt sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện khai mạc chuỗi chuyên đề trải dài từ tháng 5 và chấm dứt vào tháng 12, nằm trong phạm vi Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economic Forum – ViEF).

Kéo dài trong 4 giờ, Diễn đàn chuyên đề về Nông nghiệp được kỳ vọng sẽ là nơi nhà chủa quản, giới chuyên gia và đơn vị đi mua lời giải cho các bài toán trong lớn mạnh thị phần và vận dụng kỹ thuật cao..

Giao diện chuyên trang Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Giao diện chuyên trang Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Phiên 1 với chủ đề “Mở rộng thị phần cho nông phẩm Việt”, có sự góp mặt của Tiến sĩ Đặng Kim Sơn, chuyên gia, nguyên Viện trưởng Viện Chính sách mục tiêu Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn); tham luận của ông Trần Thanh Hải – Phó người cầm đầu điều hành sang trọng Central Group (Thái Lan) cùng nhiều diễn giả nức danh bàn luận nhằm các định thị phần ưu ái cho nông phẩm Việt Nam.

Sang phiên thứ 2, chuyên gia của IFC cùng ông Terry Chan – Chủ tịch Hiệp hội chuỗi cung ứng thương nghiệp điện tử Hong Kong, bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ tịch Công ty VietTrace Verified và các chuyên gia sẽ cùng bàn thảo về chủ đề “Ứng dụng kỹ thuật và những đề xuất từ thị phần”.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economic Forum – ViEF) là sự kiện có quy mô đất nước để bàn luận các vấn đề cốt lõi, mục tiêu về kinh tế vĩ mô của Việt Nam, do Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân hợp tác thực hành cùng Báo điện tử VnExpress. ViEF 2018 chia thành 6 diễn đàn chuyên lĩnh vực. Khởi đầu bằng Nông nghiệp vào 5/6. Tiếp đến là diễn đàn về vốn và vốn đầu tư; du hý; kinh tế số; logistic và nguồn nhân công. Phiên toàn thể diễn ra vào tháng 12.

Toàn cảnh một trang trại rau củ quả FVF của Tập đoàn TH nhìn từ trên cao.

Toàn cảnh 1 trang trại rau củ quả FVF của Tập đoàn TH nhìn từ trên cao.

Trong lần đầu công ty, ViEF quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, lĩnh vực, cơ quan chủa quản, chuyên gia chất lượng trong và ngoài nước, các hiệp hội và đơn vị bậc nhất trong các lĩnh vực có sự tham dự của địa bàn công – tư như: nông nghiệp, du hý, nguồn nhân công, công nghiệp phụ trợ, năng lượng, khởi nghiệp thông minh, logistics, thị phần vốn và vốn đầu tư…

Với những nội dung quyến rũ, thiết thực được san sẻ bởi những người trong cuộc là các nhà khiến cho chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế; các đơn vị…, ViEF 2018 sẽ là thời cơ lớn để mua kiếm biện pháp, đưa ra kiến nghị chính sách cho kinh tế Việt Nam trên những lĩnh vực cốt lõi.

Diễn đàn chuyên lĩnh vực nông nghiệp có sự đồng hành của hai nhà tài trợ Kim cương Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cùng Tập đoàn TH, nhà tài trợ Vàng Ngân hàng TMCP Bắc Á và nhà tài trợ Bạc Công ty Cổ phần Lina Network.

Thông tin chi tiết về ViEF 2018 được cập nhật tại web chính thức của chương trình: https://vief.vnexpress.net

VnExpress