Ngành thiết kế đồ họa từ góc nhìn nhà tuyển dụngthiet-ke-do-hoa-tu-goc-nhin-nha-tuyen-dung

Bà Giang Nguyễn – Giám đốc truyền bá Công ty Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (K+).

– Bà giám định thế nào về sự tăng trưởng của truyền thông, truyền hình tại Việt Nam và sự tác động tới nguồn nhân công trong lĩnh vực này?

– Lĩnh vực truyền thông và truyền hình ở nước ta ngày nay vẫn còn 1 khoảng cách rất lớn đối với các nước tăng trưởng trong bản đồ và toàn cầu. Các kênh truyền hình K+ của chúng tôi có mặt trên thị trường, đánh dấu sự hình thành của nội dung truyền hình quan hệ lâu dài cao, có bản quyền nhờ sự đầu tư bài bản từ nước ngoài. Đây cũng chính là 1 trong những trị giá cốt lõi mà các kênh truyền hình đang cạnh tranh để tạo sự dị biệt và lôi kéo hơin giả.

Trong khi đó, nguồn cung ứng nhân sự (các trọng điểm giải thích) quan hệ lâu dài cao cho lĩnh vực này còn tránh nên nguồn nhân công hơi thiếu thốn, đặc thù là các chuyên gia hình ảnh, đồ họa. Trong thời kì tới, phòng ban Quảng cáo của chúng tôi sẽ triển khai nhà sản xuất truyền bá ảo (virtual advertising) trong các chương trình của K+ và chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn cho mảng này. Tuy nhiên, ngày nay chúng tôi đang phải tiêu tiêu dùng các chuyên gia đến từ nước ngoài mà chưa tuyển được nhân sự trong nước.

Với nhân cách là 1 nhà tuyển dụng lâu năm, bà đã gặp những cạnh tranh gì trong thời kỳ tuyển dụng nhân sự?

– K+ là kênh truyền hình có quan hệ lâu dài nên chúng tôi lôi kéo được nhiều các bạn trẻ có kỹ năng kỹ sảo ứng tuyển. Tuy nhiên, tổ chức chúng tôi gặp cạnh tranh khi tuyển dụng nhân sự, đặc thù là tuyển các bạn trẻ mới tốt nghiệp. Vốn dĩ đội ngũ đối tượng này thiếu kỹ năng, kinh nghiệm. Do vậy, chúng tôi chưa mua được nhân sự mẫu mã đồ họa 2D, 3D để đáp ứng đề nghị công việc.

– Theo bà, cạnh tranh này là do đâu?

– Nguyên nhân là vì các bạn mới ra trường, thiếu kinh nghiệm làm cho việc thực tại. Có bạn có kinh nghiệm làm cho việc, biết tiêu dùng công cụ mẫu mã nhưng lại thiếu tư duy về thẩm mỹ hay đề cập cách hơic chưa đáp ứng được đề nghị công việc. Do vậy, dù rằng chúng tôi có nhiều ứng cử viên nộp đơn xin việc, nhưng tuyển được rất ít. Tôi hiểu rằng rất khó đòi hỏi các bạn trẻ vừa tốt nghiệp mà lại vừa có kinh nghiệm.

thiet-ke-do-hoa-tu-goc-nhin-nha-tuyen-dung-1

Học viên ngành nghề Thiết kế đồ họa tại Master Media.

Trong thời kỳ tuyển dụng của mình, bà có nhận xét gì về sinh viên ngành nghề mẫu mã đồ họa?

– Trong thời kỳ phỏng vấn, tôi tiếp xúc rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học, phần đông các em được giải thích rất bài bản. Tuy nhiên, các em thiếu kỹ năng tiêu tiêu dùng công cụ trên máy tính. Các em chưa được thực hiện nhiều nên cần 3 – 6 tháng giải thích. Đối với ứng cử viên tốt nghiệp từ trọng điểm giải thích và mẫu mã đồ họa, các em biết tiêu dùng công cụ mẫu mã nhưng còn thiếu tư duy nghề.

Vậy bà có đề nghị gì đặc thù đối với sinh viên ngành nghề mẫu mã đồ họa?

– Tôi không mong gì hơn là tuyển được những ứng cử viên có kinh nghiệm và làm cho được việc. Đặc biệt là những ứng cử viên có kinh nghiệm ngay khi vừa ra trường, có nghĩa là các bạn đã được cọ xát ngay trong lúc học bằng những công trình dù nhỏ. Với những người này, tôi sẽ dành đầu tiên tuyển dụng ngay tức khắc.

Master Media là doanh nghiệp giải thích mỹ thuật đa phương một thể theo nền móng đồ họa truyền thông giải thích học viên 5 chuyên ngành nghề gồm mẫu mã trò chơi 3D – Animation; làm cho phim khoa học số; vẽ truyện tranh và trình bày sách; mẫu mã đồ họa sự kiện; mẫu mã đồ họa thương nghiệp.

Chương trình giải thích lấy giáo trình từ Anh, Mỹ và Singapore. Bên cạnh đó, mỗi phòng học tại Master Media được đầu tư thiết bị một thể nghi đạt căn cứ quốc tế nhằm tạo không gian học ưu việt cho học viên.

Master Media cam đoan công việc cho học viên ưu tú. Học viên được các tổ chức lớn như Laser media, Petrolink, VTV… chọn lựa làm cho đối tác cung ứng nhân sự đầu vào.

Thông tin địa chỉ Master Media Academy:

Địa chỉ: Tầng L, Tòa nhà Platinum Residences, Số 6 Nguyễn Công Hoan, huyện Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3202 3366, 01649 582 725, 098 132 0825

Email : [email protected]

Facebook: Master Media Academy

Website: Mastermedia.vn

Email : [email protected]

(Nguồn: Master Media)