Ngành bất động sản ‘đói’ nhân sự cấp cao

Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao quý IV/2017 của Công ty Navigos Group Việt Nam vừa được thông báo dự báo ngành nghề nhà đất sẽ có nhu cầu lớn về nhân sự mảng công nghệ và căn dặn bán hàng năm 2018.

Chuyên gia thuộc Navigos Group Việt Nam nhận định, đối với các doanh nghiệp nhà đất, tăng trưởng hàng hóa là điều kiện sống còn nên họ cần nhân sự công nghệ giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, thị phần Việt Nam chưa đáp ứng được do thiếu nhân sự cao cấp trong việc tăng trưởng hàng hóa, bề ngoài công nghệ, quy hoạch và tăng trưởng thành thị…

“Nhân sự nhà đất tại Việt Nam hiểu rõ về nghiệp vụ kỹ thuật liên đới đến các công trình trong tầm diện tích từ vài ha đến vài chục ha. Tuy nhiên, họ lại chưa có kinh nghiệm trong việc hoạch định và tăng trưởng các ‘công trình lớn’ diện tích trên 1.000 ha, bao gồm vun đắp các địa bàn kinh tế giãn dân, các tỉnh thành vệ tinh xoay quanh các trục tỉnh thành chính”, báo cáo nhận định. Đó là nguyên nhân những vị trí cao cấp trong mảng này, các doanh nghiệp nhà đất phải tuyển dụng ứng cử viên nước ngoài, cốt yếu đến từ Singapore.

Theo thống kê, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cao cấp từ các các bạn của Navigos Search năm 2017 tăng trưởng 28% so với năm 2016. Xét riêng quý IV, nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cao cấp trong quý này tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, những lĩnh vực đứng đầu nhu cầu tuyển dụng của phân khúc này bao gồm: cung ứng, hàng dùng – bán buôn, vốn đầu tư – nhà băng và công nghệ nguồn tin.

Trong quý IV, vị trí nhận lương tốt nhất được tuyển dụng qua doanh nghiệp này là chủa quản cao cấp trong 1 nhà băng với mức lương tháng gần 300 triệu đồng. Các vị trí chủa quản cấp trung và cao cấp được nhận lương từ 100 triệu đến 190 triệu, thuộc các lĩnh vực từ cung ứng, vốn đầu tư – nhà băng, hàng dùng – bán buôn và nhà cung cấp…

Ngọc Tuyên