Ngân hàng kích cầu người mua nhà dịp TếtSau 10 năm ở lại TP HCM tằn tiện tiêu pha và tích cóp, vợ chồng anh Minh mua được 1 căn hộ trả góp ở huyện 9 với giá hơn 1,6 tỷ đồng. Cái Tết này có ý nghĩa hơn vì không phải chen chúc tàu xe để về quê, năm nay anh đón cha mẹ lên ở cùng.

Thực tế, nhiều gia đình trẻ còn ngần ngại về việc vay nhà băng để mua nhà. Tuy nhiên, giả tỉ chờ tích lũy đủ tiền, không phải ai cũng có thời cơ sở hữu 1 căn nhà để an cư lạc nghiệp.

Theo số liệu của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, dư nợ cho vay sử dụng tính đến cuối tháng 10 tăng 58,6% so với cuối năm 2016.

Đại diện VPBank cho biết, toàn bộ khoản nguồn hỗ trợ trong gianh giới tư nhân lại tập kết vào lĩnh vực nhà đất như mua hay tu bổ nhà cửa. Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng này là nhờ giá nhà đất và lãi suất hiện ở mức ưng ý được. Đây là thời điểm phù hợp để người dân có thể tăng cường sử dụng bằng cách vay mượn nhà băng.

“Việc vay nhà băng để mua còn có lợi về bài toán dòng tiền hàng tháng. Số lãi vay phải trả cho nhà băng thỉnh thoảng chỉ bằng giá thành thuê nhà hàng tháng”, vị đại diện cho biết.

Nhiều cặp vợ chồng cho hay, vay vốn nhà băng cũng tạo sức ép bản thân phải làm cho việc siêng năng hơn để “cày” trả nợ. Dần dần, số tiền vay mượn sẽ được khắc phục, thậm chí còn trước kỳ hạn đi vay.

VPBank tung nhiều ưu đãi cho khách hàng.

VPBank tung nhiều ưu đãi cho người mua.

Cuối năm, nhiều nhà băng cũng đẩy mạnh cho tư nhân vay mua nhà phê chuẩn nhiều chương trình ưu đãi với lãi suất tốt. Nhiều người chọn vay thời điểm này để hưởng khuyến mãi này.

Tiêu biểu, nhà băng VPBank vừa đưa ra chương trình cho vay mua nhà với lãi suất 6,9% 1 năm. Giá trị khoản vay có thể lên đến 10 tỷ đồng cùng thời hạn vay lên đến 25 năm. Chương trình lãi suất vay ưu đãi mua nhà thuộc chiến dịch khuyến mãi tổng thể cuối năm của nhà băng.

Theo đại diện nhà băng, chương trình ưu đãi “lên đời nhà mới, xe sang và tăng vốn buôn bán” cũng là món quà tri ân người mua mà VPBank đang thực hành từ giữa tháng 12 cho đến thời điểm Tết nguyên đán. Không chỉ vay mua nhà, người mua xe ôtô có thể vay với lãi suất ưu đãi đặc thù 4,9% 1 năm.

Thu Ngân