Ngân hàng đồng loạt cảnh báo mã độc tấn công tài khoảnGần đây, nhiều nhà băng như Vietcombank, PV Bank, Maritime Bank… đồng loạt gửi ban bố tới quý khách hàng về mã độc Red Alert 2.0. Theo đó, tiêu chí tiến công của mã độc này là các áp dụng đã được cài đặt trên thiết bị di động tiêu sử dụng hệ điều hành Android, đặc thù là áp dụng nhà băng trực tuyến (Internet Banking, Mobile Banking…)

Red Alert 2.0 có kỹ năng mạo xưng các áp dụng nhà băng trực tuyến và đổi thay nội dung của các áp dụng để lấy cắp các nguồn tin truy nã cập, thu thập danh sách giao thông. Ngoài ra, mã độc này còn có thể chặn, nghe lén cuộc gọi, xem nội dung tin nhắn trên smartphone.

ngan-hang-dong-loat-canh-bao-ma-doc-tan-cong-tai-khoan

Khách hàng có thể bị trộm cắp nguồn tin trương mục nhà băng giả tỉ dính mã độc Red Alert 2.0.

Theo các nhà băng, người sử dụng có thể bị dính mã độc này xét duyệt các áp dụng lừng danh như Whatsapp, Viber… từ shop áp dụng không chính thức của bên thứ 3 hay được tích hợp dưới dạng bản cập nhật flash player mạo xưng, áp dụng rác fake lại áp dụng hợp pháp trên Google Play Store… Đặc biệt, mã độc dễ cài đặt và hoạt động mà không cần sự cho phép của người sử dụng trên các thiệt bị đã bẻ khoá (Jailbreak, Root).

Sau khi lây nhiễm thành công, Red Alert 2.0 sẽ đợi người sử dụng mở áp dụng Mobile Banking. Nếu phát hiện đây là áp dụng mà nó có mô hình, mã độc sẽ mạo xưng giao diện và hiển thị phủ lên trên giao diện áp dụng Mobile Banking đang chạy, báo lỗi và bắt buộc người sử dụng đăng nhập lại.

Đồng thời, nó sẽ ghi lại và gửi nguồn tin đăng nhập cho tin tặc để thực hành thương lượng bất hợp pháp. Red Alert 2.0 có thể thuận lợi vượt qua các kỹ thuật chuẩn xác 2 nguyên tố xét duyệt tính năng chặn tin nhắn trên thiết bị di động bị nhiễm mã độc.

Vì vậy, các nhà băng khuyến nghị quý khách hàng chỉ chuyên chở áp dụng từ kho chính thống, Google Play Store với Android và App Store với iOS, nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm mã độc. Khách hàng nên chuyên chở áp dụng diệt virus từ các nhà cung cấp uy tiến và cảnh giác trước các nghi vấn bắt buộc cung cấp nguồn tin tư nhân, nguồn tin truy nã cập nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, quý khách hàng không nên tiêu sử dụng các thiết bị di động đã bẻ khóa (Jailbreak,Root) để truy nã cập các nhà sản xuất nhà băng điện tử.

Anh Tú