Ngân hàng, doanh nghiệp kích cầu mua nhà, sắm xe cuối nămCuối năm,các doanh nghiệp đua nhau giảm giá để kích cầu sức mua của người dân. Bên cạnh những mặt hàng sử dụng cần phải có, nhiều doanh nghiệp buôn bán ôtô hay địa ốc cũng khởi đầu tung ra hàng loạt chương trình giảm giá sâu.

Cận Tết Nguyên đán,nhu cầu mua xe chuyên dụng cho việc di chuyển luôn tăng cao. Các nhà sản xuất cũng tăng cường quảng cáo, giảm giá để lôi kéo người mua. Những nhà sản xuất lớn Toyota, Trường Hải, Hyundai Thành Công… đều ban bố mức giá mới cho những tháng cuối năm 2017 và đầu 2018 với mức giảm giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Năm nay, người dân có tâm lý đợi xe nhập cảng trước thềm Hiệp định thương nghiệp tự do ASEAN vào năm 2018 để hưởng giá ưu đãi hơn. Tuy nhiên, với mức giá như hiện giờ, những quý vị có nhu cầu thực cũng không ngần ngại mua vào để chuyên dụng cho cho nhu cầu của mình.

Giá xe giảm mạnh trong thời kì qua khiến cho cho sản lượng xe bán ra vào tháng 11 đổi thay. Theo số liệu của Hiệp hội các nhà cung ứng ôtô Việt Nam (VAMA), tháng 11, kế quả buôn bán toàn thị phần đạt 24.752 xe, tăng 13% so với tháng 10.

ngan-hang-doanh-nghiep-kich-cau-mua-nha-sam-xe-cuoi-nam

VPBank dành nhiều ưu đãi cho quý vị mua nhà, mua xe cuối năm.

Bên cạnh ôtô, thị phần nhà đất cũng bước vào mùa mua mua cuối năm. Bởi đây là thời điểm người dân tích lũy được khoản khu nhập lớn sau 1 năm khiến cho việc từ lương, tiền thưởng, tiền lời buôn bán hay cổ tức… Mọi người thường có tâm lý tích lữu thêm của cải thay vì sử dụng.

Khác với các mặt hàng sử dụng còn lại, xe pháo hay nhà cửa có trị giá cao nên người sử dụng thường không đủ tiền mặt để trả 1 lần. Sự xây dựng thương hiệu của các loại hình nguồn vốn vay sử dụng đã giải quyết được vấn đề này, giúp người dân không cần phải chờ chực để thu giãn cuộc sống tiện nghi hơn.

Nếu như cuối năm thường là thời điểm nhiều tư nhân, gia đình thực hành chiến lược mua nhà, ôtô để hưởng ưu đãi về giá thì các nhà băng cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giúp quý vị chóng vánh tiếp cận đến mặt hàng mình muốn.

Chẳng hạn, VPBank vừa ra mắt chương trình “Lên đời nhà mới, xe sang và tăng vốn buôn bán” với lãi suất ưu đãi. Người mua ôtô có thể vay với lãi suất ưu đãi từ 4,9% hoặc vay mua nhà mới với lãi suất 6,9%. Giá trị khoản vay có thể lên đến 10 tỷ đồng cùng thời hạn vay lên đến 25 năm. Ngoài ra, nhà băng còn tặng quà cho những khoản vay được đăng ký trực tuyến mua xe.

Theo đại diện VPBank, đây là thời điểm thích hợp để đi vay vì lãi suất chắt bóp và cho vay sẽ khó giảm sâu hơn. Hiện, lãi suất cho vay mà các nhà băng thương nghiệp đưa ra được giám định thích hợp với sức mua của thị phần.

Theo số liệu của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, lãi suất cho vay giảm nhẹ so với hồi đầu năm. Hiện tại, lãi suất cho vay 5 lĩnh vực ưu ái ở mức 6,5%, cá biệt có nhà băng thương nghiệp ở mức 6%. Còn với lĩnh vực cung ứng buôn bán bình thường, lãi suất phổ biển ở mức 9,3-11% kỳ hạn từ 6 tháng.

“Trong ngày mai, điều người vay vốn lo ngại là lãi suất khoản vay bị đẩy lên. Tuy nhiên mọi ngươi tương đối lo xa vì thực tiễn hiện giờ, thanh khoản bộ máy nhà băng ở mức ổn định, lãi suất liên nhà băng liên tục giảm và duy trì ở mức thấp”, đại diện VPBank cho biết.

Vị này cũng cho hay, nhiều quý vị cũng lo ngại về quy trình xét duyệt vay vốn ở các nhà băng, đặc thù là những mặt hàng có trị giá lớn. Tuy nhiên, trong thị phần khó khăn, các nhà băng đều thúc đẩy cải tiến giấy má nhanh gọn để lôi kéo quý vị. Thực tế, mặt hàng mua nhà hay mua xe là những khoản vay có thế chấp của cải mà nhà băng ưa thích.

Huệ Chi