Nên làm gì với 400 triệu đồng và một căn nhà cấp 4?

Tôi 28 tuổi, là đứa ở tỉnh lên Sài Gòn học tập, đi làm và sinh sống. Đầu năm nay tôi mua 1 căn nhà cấp 4 ( tình trạng có 1 phòng), còn tương đối sạch sẽ ở xã 12, Quận Gò Vấp. Lúc mua mình có vay thêm ít nhưng giờ đã trả nợ xong.

Bạn có thể gửi nghi vấn khuyên dăn, kinh nghiệm thành công, thậm chí chiến bại và những quan niệm đầu tư, làm giàu về email:[email protected]. Những san sẻ càng chi tiết sẽ càng nhận được lời khuyên dăn hữu dụng.

Cuối năm sau mình lấy vợ (cũng người tỉnh) và xác định sinh con vào năm 2019 cho hợp tuổi vợ chồng. Hiện tại mình còn 1 khoản tầm 400 triệu đồng đang có vài phương án để kinh tế sau này ổn định, mong mọi người khuyên dăn:

– Phương án 1: Xây căn nhà 1 trệt, 1 lầu, 2 phòng ngủ để khi cưới vợ thì ổn định sinh con, tối ưu được diện tích nhà hiện giờ. Hơn nữa giờ chưa lấy vợ nên khi xây nhà tôi có thể ở tạm thời thời đâu cũng được, còn có vợ con mới xây nhà sẽ lại phải chuyển dịch đi ở tạm thời vài ba tháng.

– Phương án 2 : Cứ để 400 triệu đó gửi chắt lót cho tới khi nào gom đủ tầm 1 tỷ đồng thì kiếm mảnh đất nhỏ ở xa cho thuê kiếm thu nhập tiêu cực (không để ở nên không thiết yếu phải gần trọng điểm), rồi khi nào có tiền tiếp mới xây nhà.

– Ngoài ra, giả thiết mình muốn tiêu dùng 300 triệu để tạo ra thêm dòng thu nhập ngoài công việc chính hiện giờ thì mình nên đầu tư gì?

Rất mong mọi người cho lời khuyên!

Nguyen Anh Tuan