NCB tài trợ ‘kiến tạo nụ cười’ cho gần 100 trẻChương trình được thực hành ở bản đồ phía Nam tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, trong thời kì từ ngày 23 đến ngày 29/6.

Anh Nguyễn Cao Hữu Trí - Giám đốc vùng Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Quốc Dân cùng đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM nhận hoa và bằng từ Hoa hậu Hương Giang - Đại sứ Nụ cười của Tổ chức Operation Smile Việt Nam.

Anh Nguyễn Cao Hữu Trí – Giám đốc vùng Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Quốc Dân cùng đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM nhận hoa và bằng từ Hoa hậu Hương Giang – Đại sứ Nụ cười của Tổ chức Operation Smile Việt Nam.

Thông qua các kênh như Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Internet, chương trình đã sắm kiếm, quy tụ hơn 120 trẻ em có dị tật hở môi và khe hở vòm mồm đến từ các tỉnh phía Nam. Sau khi khám gạn lọc các bệnh nhân đạt căn cứ và xin hứa điều kiện khỏe mạnh (từ 6 tháng tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 8 kg với trẻ dị tật khe hở môi và từ 18 tháng tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 10 kg với trẻ hở hàm ếch) sẽ được giải phẫu ngay. Dự kiến sẽ có khoảng 80 trẻ em được kiến tạo nụ cười trong chương trình này.

Các ca giải phẫu sẽ được đảm đang bởi những chuyên gia bậc nhất của Việt Nam trong lĩnh vực giải phẫu thẩm mỹ và tạo hình của Khoa giải phẫu hàm mặt và tạo hình – Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và được tiến hành tuân thủ theo bộ Tiêu chuẩn Y tế toàn cầu của Operation Smile.

Đây là lần nhanh nhất Ngân hàng Quốc Dân đồng hành cùng Operation Smile. Năm nay, NCB đã hỗ trợ 100% giá tiền giải phẫu cho gần 100 trẻ. Bên cạnh xin hứa về hiện vật, lực lượng cán bộ viên chức nhà băng còn tham dự các hoạt động tự nguyện giúp đỡ trước và sau giải phẫu cho trẻ và gia đình, sớm hòa nhập cộng đồng.

Đại diện của Tổ chức Operation Smile cảm ơn sự đồng hành và tài trợ của Ngân hàng NCB trong việc hỗ trợ đi lại, ăn uống và lưu trú cho người nhà bệnh nhân trong thời gian khám và phẫu thuật tại TP HCM. Tổ chức hy vọng NCB sẽ tiếp tục cùng sát cánh cùng Operation Smile mang lại nụ cười tươi sáng cho trẻ em Việt Nam trong tương lai.

Đại diện của Tổ chức Operation Smile hàm ơn sự đồng hành và tài trợ của Ngân hàng NCB trong việc hỗ trợ di chuyển, nhậu nhẹt và đang ký tạm trú cho người nhà bệnh nhân trong thời kì khám và giải phẫu tại TP HCM. Tổ chức kỳ vọng NCB sẽ tiếp diễn cùng sát cánh cùng Operation Smile mang lại nụ cười tươi sáng cho trẻ em Việt Nam trong ngày mai.

Chia sẻ về chương trình, anh Nguyễn Cao Hữu Trí – Giám đốc vùng Sài Gòn của NCB cho biết: “Hơn 23 năm vun đắp và tăng trưởng, đồng thời với việc tăng trưởng hoạt động buôn bán, Ngân hàng TMCP Quốc Dân cũng là 1 tổ chức luôn quan tâm đến các hoạt động biểu đạt nghĩa vụ cộng đồng và xã hội. Đó là hỗ trợ xây các căn nhà chống lũ và nhà đại kết đoàn cho đồng bào nghèo vùng lũ lụt các tỉnh miền Trung, miền Tây, đồng hành cùng các chương trình từ thiện sau thiên tai, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam…”.

Anh Nguyễn Cao Hữu Trí đề cập thêm NCB thấy hạnh phúc vì đã góp phần mang lại thời cơ và cuộc sống mới cho hàng ngàn trẻ em, góp phần vào sự tăng trưởng chung của kinh tế – xã hội. Đây cũng là kế hoạch mà NCB luôn hướng tới trong mọi hoạt động “Chung sức đồng lòng – Thổi bùng khát vọng năm 2018”.

(Nguồn: NCB)