Napas và công ty thẻ lớn ở Hàn Quốc ký kết hợp tác chiến lượcCông ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) và Công ty thẻ BC – Hàn Quốc (BC Card) vừa ký kết ký kết liên kết nhằm thúc đẩy và tăng cường quan hệ chỉ tiêu giữa hai doanh nghiệp chuyển mạch của hai đất nước, góp phần tăng trưởng trả tiền không sử dụng tiền mặt cho thị phần Việt Nam.

napas-va-cong-ty-the-lon-o-han-quoc-ky-ket-hop-tac-chien-luoc

Theo ký kết liên kết đã được ký kết, các bên cùng hợp lực trong việc triển khai 1 số nội dung chính gồm: kết nối màng lưới trả tiền thẻ nội địa giữa Napas và BC Card; triển khai nhà cung cấp chuyển tiền qua thẻ nội địa giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Hai bên còn nghiên cứu liên kết triển khai các hàng hóa và nhà cung cấp số hóa; san sớt kinh nghiệm tăng trưởng màng lưới hài lòng thẻ.

Ông Nguyễn Đăng Hùng – Phó tổng giám đốc Napas cho biết, hướng tới vun đắp xã hội trả tiền không sử dụng tiền mặt, Chính phủ đã đặt chiến lược đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng công cụ trả tiền ở mức rẻ hơn 10%.

Hiện nay, thị phần Việt Nam với gần 80% người sử dụng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa do các nhà băng trong nước phát hành sẽ là áp lực lớn để lĩnh vực nhà băng triển khai các hàng hóa, nhà cung cấp hỗ trợ người sử dụng sử dụng thẻ nội địa trả tiền 1 cách thuận lợi hơn. Trong đó, liên kết giữa Napas và BC Card là thời cơ để Napas góp phần hiện thực hóa chiến lược này.

Theo ông Chae Jong Jin, Chủ tịch BC Card, doanh nghiệp dựa trên nền móng biện pháp trả tiền khác nhau và những hiểu biết về hoạt động trả tiền sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của thị phần thẻ Việt Nam.

napas-va-cong-ty-the-lon-o-han-quoc-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-1

Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam Napas được thành lập năm 2004, với tiền thân là Công ty cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn). Napas là doanh nghiệp trung gian trả tiền được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng nhà cung cấp chuyển mạch vốn đầu tư và nhà cung cấp bù trừ điện tử tại Việt Nam.

Công ty đang quản trị và vận hành bộ máy chuyển mạch kết nối liên thông hơn 17.300 máy ATM, 270.600 máy POS, sử dụng cho hơn 100 triệu chủ thẻ của 43 nhà băng thương nghiệp trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

Công ty phát hành thẻ BC Card là 1 trong những doanh nghiệp đi đầu cung cấp các hàng hóa số hóa cũng như trả tiền đương đại có tính nghiêm mật cao trên thị phần Hàn Quốc. Trong năm 2016, BC Card đã phát hành 204 triệu thẻ, trị giá thương lượng thẻ nội địa và quốc tế đạt 639 triệu USD, cung cấp nhà cung cấp cho 2,9 triệu nhà cung cấp nhà cung cấp tương đương 99% thị phần Hàn Quốc.

Hưng Thịnh