Napas hợp tác cùng AlipayCông ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) và Công ty điều hành nhà sản xuất trả tiền của Trung Quốc (Alipay) vừa thiết lập quan hệ cộng tác ưng chuẩn việc hợp đồng hợp đồng tiêu chí giữa hai bên.

napas-hop-tac-cung-alipay

Lễ hợp đồng cộng tác giữa Napas và Alipay. Ảnh: Napas.

Bà Nguyễn Tú Anh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Napas cho biết, ưng chuẩn cộng tác giữa Napas, các nhà băng và Alipay, những tổ chức bán hàng sẽ cung cấp thêm 1 phương thức trả tiền mới, thuận lợi để đáp ứng nhu cầu của khách du hý Trung Quốc. Từ đó, quý khách có thể thực hành ăn tiêu, mua sắm bằng áp dụng trả tiền Alipay – tương tự như thẻ nguồn đầu tư, thẻ ghi nợ hay account nhà băng khi đến Việt Nam.

Việc tổ chức kết nối, cung cấp nhà sản xuất trả tiền ưng chuẩn cổng chuyển mạch vốn đầu tư và bù trừ điện tử của Napas còn giúp đưa luồng tiền trả tiền của các đàm phán xuyên giáp ranh đi qua bộ máy nhà băng và tổ chức trả tiền tại Việt Nam.

Trên hạ tầng giám định năng lực và tiềm lực của hai bên, Napas và Aplipay sẽ tiếp diễn bàn luận, tiến tới mở mang cộng tác, san sớt kinh nghiệm trong việc thúc đẩy lớn mạnh trả tiền không tiêu dùng tiền mặt.

Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam Napas đang triển khai kết nối bộ máy với các tổ chức thẻ quốc tế, tổ chức chuyển mạch đất nước, nhiều tổ chức trả tiền đất nước để cung cấp công cụ trả tiền cho các kênh trả tiền chính thống tại Việt Nam.

Ra mắt bởi Alibaba Group vào năm 2004, Alipay hiện có hơn 520 triệu người tiêu dùng đang hoạt động, chính yếu ở Trung Quốc. Alipay đã được lớn mạnh từ 1 chiếc ví công nghệ số cho đến 1 cá tính sống. Người tiêu dùng có thể gọi taxi, đặt phòng khách sạn, hứa gặp thầy thuốc, mua vé xem phim, trả tiền hóa đơn một thể ích hoặc mua các mặt hàng điều hành của nả trực tiếp trong áp dụng.

Ngoài các khoản trả tiền trực tuyến, Alipay đang mở mang để trả tiền ngoại tuyến tại shop cả trong và ngoài Trung Quốc. Alipay đã triển khai nhà sản xuất tới hơn 200 đất nước, vùng cương vực bao gồm các thị phần lớn như Singapore, Anh, Bỉ, Pháp, Mỹ, Australia, Indonesia và hỗ trợ thanh quyết toán 18 loại tiền tệ rộng rãi trên toàn cầu. Thị trường Việt Nam là 1 trong những thị phần tiêu chí tiếp theo của Alipay nằm trong tiêu chí buôn bán toàn cầu.

Hưng Thịnh