Năng lực quản trị giúp doanh nghiệp Việt tăng khả năng hội nhậpBà Cheryl Sum – Giám đốc Quản lý Công ty Dịch vụ khuyên bảo FX Pte Ltd (Singapore) – diễn giả tham dự nhiều khóa training cho các đơn vị tại Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện là điểm đến đầu tư chỉ tiêu cho các nhà đầu tư nước ngoài nhờ chính sách buôn bán lành mạnh, nguồn nhân công dồi dào, diễn biến chính trị và xã hội ổn định.

Với thực tiễn khởi sắc của kinh tế trong nước và triển vọng kinh tế của châu Á, tất cả các đơn vị Việt đang hoạt động trong 1 thị phần mở mang.

Tuy nhiên, theo chuyên gia, còn không ít đơn vị Việt đang tập thích nghi với nền kinh tế đổi thay; điều đó, buộc họ cần lưu tâm đến tăng cường nội lực và tăng tiến vị thế buôn bán. Làm thế nào để quy trình làm cho việc nội bộ có thể đạt hiệu quả cao, hạn chế việc lặp đi lặp lại, chỉnh sửa hoặc trì hoãn công việc không thiết yếu.

“Các đơn vị Việt Nam cần thắt chặt việc quản trị đơn vị, vun đắp các chỉ tiêu vững bền thích hợp và gia tăng kỹ năng kỹ sảo nguồn nhân công để tăng tiến kỹ năng kỹ sảo khó khăn trong thị phần toàn cầu”, bà Cheryl Sum cho hay.

Bà Cheryl Sum - Giám đốc Quản lý Công ty Dịch vụ tư vấn FX Pte Ltd (Singapore)

Bà Cheryl Sum – Giám đốc Quản lý Công ty Dịch vụ khuyên bảo FX Pte Ltd (Singapore). Website:www.fx-Singapore.com

Giám đốc điều hành của FX Consultancy Services cho rằng, bí quyết học hỏi nhanh nhất là thu nạp kinh nghiệm từ các đơn vị đến từ các nền kinh tế đương đại.

The đó, cơ cấu đơn vị buôn bán của Singapore là 1 ví dụ tốt cho các đơn vị Việt Nam học tập. Hầu hết các đơn vị tại đất nước này đã tiếp cận với hàng ngũ cần lao có tay nghề và tay nghề cao. Họ có lợi thế khó khăn trong bản đồ và quốc tế bởi vì phần nhiều đều có cấu trúc nội bộ hoàn chỉnh và không giới hạn tăng tiến nguồn nhân công của họ.

“Tầm nhìn chỉ tiêu, chủa quản nhân công và kỹ năng kỹ sảo nội bộ là những vấn đề thiết yếu mà các đơn vị cần phải thẩm định liên tục vì đó là cốt lõi mà 1 đơn vị nên có dù quy mô lớn hay nhỏ”, bà đề cập.

Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị nên vun đắp các tiêu chí buôn bán cụ thể cho từng thời kỳ nhằm rút ngắn khoảng cách giữa thị phần trong nước và nước ngoài, đồng thời tăng tiến kỹ năng kỹ sảo nội bộ.

Trong nền kinh tế toàn cầu đang đổi thay chóng bởi kỹ thuật và kiến thức; cũng như nhiều đất nước, Việt Nam đang trải qua cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0. Các đơn vị Việt lớn tham dự thị phần quốc tế càng ngày càng nhiều vì họ biết nắm bắt thời cơ cũng như tự vận động để gia tăng kỹ năng kỹ sảo khó khăn của mình.

Do đó, theo bà, để các đơn vị quy mô vừa nhỏ có thể tiếp cận thời cơ rộng mở tại thị phần quốc tế, vấn đề kỹ năng kỹ sảo quản trị buôn bán là điều cần được đặt lên bậc nhất.

Bà Cheryl Sum là HLV buôn bán kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Dịch vụ Tư vấn FX. Đây là đơn vị khuyên bảo buôn bán tại Singapore giúp các đơn vị Việt Nam tăng tiến kỹ năng của người cần lao trong 4 lĩnh vực, gồm: đơn vị buôn bán, kỹ năng kỹ sảo nhân sự, cải tiến hiệu suất người dùng và vun đắp thương hiệu.

Thanh Thư