Nam A Bank tặng máy trợ thính cho người nghèo“Khi thấy con trai nghe tiếng nói của ba mẹ, vợ chồng tôi vỡ vạc òa hạnh phúc. Với máy trợ thính, từ nay, con tôi đã có thể lắng nghe và học tập như bao đứa trẻ thông thường”, là san sớt của chị Thanh Hoa – người mẹ có con trai đầu lòng bị khiếm thính nhưng gia đình không đủ năng lực mua máy trợ thính.

Con của chị Thanh Hoa là 1 trong nhiều cảnh ngộ chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, được nhận suất tài trợ từ chương trình “Chăm sóc thính lực cộng đồng” năm 2018 do Nam A Bank hài hòa cùng quỹ VinaCapital Foundation và công ty phi chính phủ Starkey Hearing Foundation (Mỹ) thực hành.

Bà Nguyễn Thị Thanh Đào - Giám đốc Nam A Bank khu vực miền Trung, Tây Nguyên cùng Đại sứ nhân ái Hoa hậu HHen Niê tặng máy trợ thính tại trường Đại học Nha Trang

Bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Giám đốc Nam A Bank gianh giới miền Trung, Tây Nguyên cùng Đại sứ hiền hậu Hoa hậu H’Hen Niê tặng máy trợ thính tại trường Đại học Nha Trang

Trong lần công ty này, chương trình đã gửi tặng máy trợ thính cho bệnh nhân khiếm thính có cảnh ngộ cạnh tranh tại Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu. Đồng hành trong hành trình này còn có Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê – Đại sứ hiền hậu của Nam A Bank. Qua đó, ngân hàng mô tả sứ mạng với cộng đồng và xã hội, đặc trưng là trong công việc trông nom không ủ rũ phờ phạc cho các đối tượng có cảnh ngộ đặc trưng.

“Món quà ý nghĩa này sẽ tiếp thêm nghị lực để những người khiếm thính vượt qua rào cản tiếng nói, hòa nhập với cuộc sống”, đại diện ngân hàng cho biết.

Chương trình “Chăm sóc thính lực cộng đồng” có mô phỏng đơn thuần, hiệu quả và vững bền, đã được Starkey Foundation vững mạnh tại 60 quốc gia trên toàn cầu từ 1984.

Tại Việt Nam, chương trình triển khai từ 2016 do The VinaCapital Foundation và Starkey Hearing Foundation hài hòa thực hành, đã trao tặng và trông nom cho hơn 2.400 người khiếm thính. Dự kiến, hành động ý nghĩa sẽ nhân rộng đến với 3.000 bệnh nhân ở 17 tỉnh thành trên cả nước trong 2018.

Chiếc máy trợ thính là món quà ý nghĩa, giúp người khiếm thính vượt qua rào cản ngôn ngữ, hòa nhập với cuộc sống.

Chiếc máy trợ thính là món quà ý nghĩa, giúp người khiếm thính vượt qua rào cản tiếng nói, hòa nhập với cuộc sống.

Trước đó, với định hướng sứ mạng xã hội song hành cùng công việc buôn bán, Nam A Bank đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức hồi sinh” của kênh truyền hình TodayTV, mang đến thời cơ cho nhiều mảnh đời số xui trên khắp quốc gia và chương trình “Điều ước thứ 7”, giúp hiện thực hóa những ước mong giản dị cho các nhân vật.

“Tất cả những hoạt động này đều thuộc chuỗi chương trình ‘Nhớ cội nguồn – Hướng mai sau’ ngân hàng triển khai xuyên suốt từ năm 2011 đến nay, nhằm lan tỏa đến cộng đồng nhiều điều tốt đẹp”, đại diện ngân hàng san sớt.

Bảo An