Nam A Bank hỗ trợ vợ chồng bán vé số có con bị bại nãoTrường hợp anh Trần Kim Trúc (44 tuổi) và chị Lê Thị Kim Loan (45 tuổi) có hai con bị bại não trong chương trình “Điều ước số 7” số 135 vừa phát sóng trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam làm cho nhiều người xúc động. Do tình cảnh cạnh tranh, cả hai phải bán vé số dạo nhắc quanh nhắc quẩn TP HCM để có tiền chữa bệnh cho con. Ước mơ của họ là các con có điều kiện để đến trường.

polyad

Anh Trúc, chị Loan cùng quê Phú Yên, theo láng giềng vào Sài Gòn bán vé số rồi gặp nhau nên duyên vợ chồng. Đến năm 2011, chị Loan sinh được hai con trai kháu khỉnh là Gia Huy và Gia Hoàng. Sống trong niềm vui không bao lâu thì nỗi đau ập đến, sau 1 năm, hai bé vẫn chưa biết bò cũng không nhắc được và thầy thuốc chẩn đoán bị mắc bệnh bại não bẩm sinh.

Vượt qua suy sụp, hai anh chị em chuyển hẳn vào TP HCM mưu sinh để thuận lợi trong việc điều trị. Từ đó đến nay, suốt 7 năm, chị Loan tảo tần hôm mai, luôn bên con để săn sóc và toàn bộ gánh nặng gia đình đè lên đôi vai anh Trúc. “Vào thời điểm cạnh tranh nhất, hai bé đang bệnh chỉ có 1 mình ông xã kiếm tiền để chữa bệnh cho hai bé”, chị Loan san sẻ.

polyad

Bị mất 1 tay do tai nạn cần lao khi còn ở Phú Yên, mỗi ngày, anh Trúc phải đạp xe cọc cạch, rong ruổi khắp các con các con phố, ngõ hẻm để bán vé số, còn chị Loan hỳ hục đẩy xe lăn đưa hai con đến trọng điểm chỉnh hình và hồi phục chức năng để tập vật lý trị liệu với kỳ vọng các con vận động được. Cuối tuần chị mới lấy vé số rồi đẩy hai con đi bán nhắc quanh nhắc quẩn công viên Tao Đàn. Suốt 7 năm qua, dù cuộc sống nặng nhọc, anh chị em vẫn khát khao các con được đến trường.

Nhờ chương trình “Điều ước thứ 7”, hai bé Huy và Hoàng sẽ được nhập học tại trường Nguyễn Thiện Thuật vào tháng 9/2018. Là nhà đồng hành cùng chương trình này, Nam A Bank đã trao tặng 20 triệu đồng cho vợ chồng anh, góp phần hỗ trợ giá bán chữa bệnh cho các con. Ngoài ra, nhà băng còn tặng 10 triệu đồng cho những mảnh đời cạnh tranh cùng chung sống với hai vợ chồng trong căn phòng trọ chỉ vỏn vẹn 10m2 tại 1 con hẻm trên các con phố Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM.

“Nam A Bank kỳ vọng có thể giúp đỡ gia đình nhỏ của anh chị em cùng những người sống chung nhà trọ có cuộc sống đủ đầy và có điều kiện về quê ăn Tết với gia đình”, bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó tổng giám đốc nhà băng san sẻ.

Theo bà Tuyết Nga, nhà băng hoạt động với sứ mạng “Trách nhiệm xã hội song hành cùng công việc buôn bán”. Từ năm 2011, chuỗi chương trình “Nhớ cội nguồn – Hướng ngày mai” đã thực hành nhiều chương trình thiện nguyện, đồng hành cùng các tình cảnh cạnh tranh trên cả nước.

Thu Ngân