‘Mỹ nữ tỷ đô’ của bất động sản Trung Quốc“Mỹ nữ tỷ đô” Yang Huiyan là ái nữ của ông Yang Guoqiang, nhà sáng lập tập đoàn đất đai Country Garden Holdings lừng danh của Trung Quốc. Cô sinh năm 1981 tại Quảng Đông và là con thứ hai trong ba người nữ giới của ông Yang.

Ông Yang vốn xuất thân là 1 dân cày trồng lúa và thợ hồ bán thời kì tại Phật Sơn, Quảng Đông. Sau thời kì khiến cho nông, ông chuyển sang thu mua nhiều diện tích đất trống và chính thức thành lập đơn vị đất đai vào năm 1997.

Ngay từ khi còn nhỏ, Yang Huiyan không chỉ lôi kéo những người xung vòng quanh bởi vẻ đẹp vượt bậc mà còn cả nhân tài nổi trội. Do đó, trong các người con, ông Yang đã quy chế chọn cô nữ giới thứ hai để chuẩn bị cho việc nối nghiệp. Vì thế, ngay từ lúc học trung học, Yang Huiyan đã được cha cho tham dự vào các cuộc họp của hội đồng quản trị.

Tương tự như các gia đình sung túc khác tại Trung Quốc, Yang Huiyan được cho đi du học tại Mỹ sau khi tốt nghiệp phổ thông. Thời điểm ấy, để thích hợp với công việc của gia đình, cô chọn học lĩnh vực quản trị buôn bán tại Đại học Ohio (Mỹ).

my-nu-ty-do-cua-bat-dong-san-trung-quoc

Xinh đẹp lại còn nhân tài, Yang Huiyan được cha chuẩn bị cho việc nối nghiệp từ rất sớm.

Năm 2003, Yang Huiyan tốt nghiệp và về nước phụ giúp công việc buôn bán của gia đình. Chỉ hai năm sau, ông Yang quy chế tháo lui khỏi thương trường và giao sự nghiệp lại cho nữ giới. Thời điểm đó, Yang Huiyan nhận 70% cổ phần Country Garden Holdings từ cha.

Với khối của nả được thừa kế, cô 1 bước trở thành người con gái giàu nhất Trung Quốc thời điểm đó. Yang Huiyan cũng được báo chí Forbes chọn vào danh sách những tỷ phú toàn cầu. Từ năm 2007 đến nay, cô luôn có mặt trong danh sách những nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc.

Vụt sáng trên thương trường nhờ mệnh danh nữ tỷ phú, Yang Huiyan còn khiến cho nhiều người mê mẩn bởi bộ mặt dễ mến và thanh tú. Cô được rất nhiều người đeo đuổi nhưng không đàn ông nào lọt vào mắt xanh. Cho đến lúc những hình ảnh về đám cưới của nữ tỷ phú rò rỉ trên internet năm 2006, mọi người lại càng đột ngột khi mối lương duyên này được kết thành từ 1 buổi hò hẹn mai dong mà cô dâu và chú rể không biết gì về nhau từ trước.

Ngay tức thời, chồng của “mỹ nữ tỷ đô”, ông Chen Chong, trở thành nhân vật được dư luận săm soi. Dù không quá vượt bậc nhưng ông Chen cũng có thân thế không tầm thường. Ông hơn Yang Huiyan 4 tuổi và là con của 1 vị quan chức lớn ở Quảng Đông. Ông tốt nghiệp cử nhân hóa học tại Đại học Tsinghua (Trung Quốc) và thạc sỹ sinh vật học tại Royal Holloway and Bedford New College (Đại học London). Năm 2015, ông Chen được bổ nhậm là CEO Hiệp hội thanh niên Nhật Bản tại Quảng Đông. Hồi tháng 8 năm ngoái, ông chính thức tham dự vào hội đồng quản trị Country Garden Holdings và giữ vai trò giám đốc không điều hành.

Với “mỹ nữ” Yang Huiyan, sau khi Country Garden Holdings tiến hành IPO tại Hong Kong vào năm 2007, cô giữ vai trò phó CEO hội đồng quản trị đơn vị kiêm giám đốc điều hành. Ở vị trí này, cô đã chứng minh mình không phải là 1 người thừa kế xinh đẹp mà vô dụng. Chính Yang Huiyan là người đã chèo lái tập đoàn “lãi mẹ sinh lãi con” và lớn mạnh thành 1 trong những thần thế đất đai lớn nhất Trung Quốc bây giờ.

Country Garden Holdings chuyên buôn bán trong lĩnh vực đất đai và khách sạn. Hệ thống khách sạn của đơn vị này tại Trung Quốc cốt yếu nằm dưới thương hiệu Phoenix. Năm 2016, kế quả kinh doanh của tập đoàn đạt 153 tỷ dân chúng tệ (23 tỷ USD). Trong bối cảnh lĩnh vực đất đai tại đại lục đang âm u, Country Garden Holdings đã bắt tay với chính phủ Malaysia để lớn mạnh công trình đồ sộ Forest City giá trị 36 tỷ USD nằm tại vùng giáp danh Malaysia – Singapore.

Hiện tại, Yang Huiyan đang sở hữu 55% cổ phần Country Garden Holdings duyệt y 3 đơn vị đặt tại British Virgin Island. Theo tính toán của Forbes, tính đến thời điểm tháng 7/2017, tổng của nả của cô hiện là 17,1 tỷ USD, đứng thứ 15 tại Trung Quốc và thứ 150 trên toàn cầu.

Phiên Antổng hợp