‘Mỹ nữ’ bất động sản Trung Quốc có thêm 2,1 tỷ USD sau bốn ngàyYang Huiyan, Phó CEO Country Garden Holdings – tập đoàn BĐS nức tiếng Trung Quốc vừa có thêm 2,1 tỷ USD chỉ sau bốn phiên thương lượng trước tiên của năm mới, nhờ đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu tổ chức này.

Cổ phiếu của Country Garden đã tăng 6,9% trong phiên thương lượng bữa nay (8/1) trên thị phần Hong Kong. Tính từ đầu năm, mã này đã tăng hơn 16%.

Xinh đẹp lại còn tài năng, Yang Huiyan được cha chuẩn bị cho việc kế nghiệp từ rất sớm.

Xinh đẹp lại còn anh tài, Yang Huiyan được cha chuẩn bị cho việc nối nghiệp từ rất sớm.

Do đó, “mỹ nữ” Yang đã trở thành người giàu thứ năm Trung Quốc, với tổng của nả giá trị 25,6 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Hiện tại, Yang là người nữ giới giàu nhất và tỷ phú trẻ nhất tại đây.

Năm 2005, cô được bố chuyển giao cho 70% cổ phần tại Country Garden Holdings. Mục đích của nhà sáng lập tập đoàn BĐS này là muốn nữ giới trở thành người kế nhiệm tổ chức của gia đình.

Với “mỹ nữ” Yang Huiyan, sau khi Country Garden Holdings tiến hành IPO tại Hong Kong vào năm 2007, cô giữ vai trò phó CEO hội đồng quản trị doanh nghiệp kiêm giám đốc điều hành. Ở vị trí này, cô đã chứng minh mình không phải là 1 người thừa kế xinh đẹp mà vô dụng. Chính Yang Huiyan là người đã chèo lái tập đoàn “lãi mẹ sinh lãi con” và tăng trưởng thành 1 trong những thần thế BĐS lớn nhất Trung Quốc hiện giờ.

Country Garden thuộc hàng ngũ những tổ chức “phất lên” nhờ làn sóng BĐS bùng nổ tại Trung Quốc. Công ty này cho biết kế quả kinh doanh năm 2017 đạt 550,8 tỷ NDT (85 tỷ USD), vượt kế hoạch 500 tỷ NDT mà tổ chức đặt ra hồi tháng 8.

Cổ phiếu của các nhà tăng trưởng BĐS khác tại Trung Quốc, bao gồm cả đại gia Evergrande Group đều tăng trên sàn thương lượng Hong Kong. Nhờ đó, của nả của ông chủ các tổ chức cũng tăng theo. Theo Bloomberg Billionaires Index, Hui Ka Yan – CEO Evergrande hiện có của nả khoảng 38,2 tỷ USD và là người giàu thứ ba Trung Quốc, sau Jack Ma – ông chủ Alibaba và Pony Ma – ông chủ Tencent.

Anh Tú(theo Bloomberg)