Muốn tăng doanh số trực tuyến đừng quên kênh điện thoạiHiện nay, người tiêu dùng chỉ cần vào các blog bán hàng trực tuyến chọn lựa mặt hàng, sau đó bấm nút “Mua ngay” để hoàn thành đơn hàng mà không cần phải đàm đạo hay chuyện trò với viên chức bán hàng. Điều này tạo sự thuận lợi, chắt bóp thời kì và công sức cho người mua. Tuy nhiên, giả sử biết cách vận dụng thì smartphone vẫn là công cụ tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả của thương nghiệp điện tử. Dưới đây là 1 số nguyên nhân nên giữ kênh giao chuẩn y smartphone khi bán hàng trên mạng.

Tăng độ tin cậy

Các chuyên gia cho rằng việc đăng tải số smartphone không chỉ giúp các bạn địa chỉ với công ty thuận lợi khi có vấn đề mà còn tăng sự tin tưởng của họ. Nếu không nhận ra số smartphone, các bạn cảm thấy công ty đang muốn giấu nguồn tin, gắng công hạn chế mặt khi xảy ra sự cố, từ đó niềm tin sẽ giảm bớt. Ngay cả trong thời đại ngày nay với sự nhiều hình thức của email và truyền thông xã hội thì nhiều người vẫn thích chuyện trò trực tiếp qua smartphone và sẵn lòng nghe cuộc gọi từ công ty.

muon-tang-doanh-so-truc-tuyen-dung-quen-kenh-dien-thoai

Gia tăng kế quả buôn bán và lợi nhuận

Kết quả từ dò hỏi của công ty nghiên cứu Marchex chỉ ra rằng smartphone có vai trò không thể lãng quên trong buôn bán trực tuyến và nhiều công ty vẫn chưa thẩm định đúng tầm tác động của kênh giao thông này.

Cụ thể, những người gọi đến blog buôn bán trực tuyến có tốc độ mua hàng nhanh hơn 30% so với những ai không gọi. Điều này có nghĩa công ty nhận được tiền sớm hơn từ người gọi điện, hạn chế hàng lưu kho, tầm giá nhân sự, tăng kế quả buôn bán và kỹ năng sinh lời.

Bên cạnh đó khách gọi tiêu pha nhiều hơn 28% và có tỷ lệ tiếp diễn mua hàng những đợt sau cao hơn 28% so với khách chỉ đàm phán trên mạng.

Khuyến khích người tiêu dùng gọi điện

Đầu tiên cần bộc lộ công ty muốn thiết lập cầu nối trực tiếp với các bạn chuẩn y việc ban bố số smartphone trên trang web ở nơi mà họ dễ nhận ra, thường nhật nằm ở bên phải giao diện.

Tiếp đến cần vun đắp phòng ban chuyên hấp thu cuộc gọi, cam đoan khi khách gọi đến sẽ được khuyên bảo hay tư vấn tức khắc chỉ trong vài giây. Nếu để khách gọi mà không ai nghe máy, phải chực chờ lâu thì việc này còn tồi tệ hơn là không ban bố số smartphone.

Ngoài ra có thể gửi email đến các bạn những nguồn tin khuyến mãi, mặt hàng, chương trình nhà cung cấp mới… và ban bố số smartphone để người tiêu dùng có thể chóng vánh địa chỉ khi không thể lãng quên.

Một cuộc smartphone dù diễn ra ngắn ngủi cũng làm cho các bạn cảm thấy gần gũi, tha hồ nhờ được san sớt, chuyện trò với người thực chứ không đơn giản mua hàng qua máy móc. Sự gia tăng kết nối xúc cảm này sẽ thúc đẩy sự tin tưởng, giúp công ty có nhiều các bạn trung thành hơn trong mai sau.

Minh Trí