Mulberry Lane – không gian sống xanh giữa lòng Hà NộiXu hướng lớn mạnh xanh của Singapore

Với hơn 5,7 triệu dân, quốc gia nhỏ bé Singapore có mật độ lên đến hơn 8.200 người 1 km2 và mật độ vun đắp hơi cao khi có hơn 4.000 tòa nhà cao tầng với gần 200 tòa nhà chọc trời. Tuy nhiên, tuổi đời làng nhàng của đảo quốc này lại nằm trong tốp đầu toàn cầu là 82 tuổi (tuổi đời làng nhàng của toàn cầu là 71 tuổi).

Đối mặt với việc gia tăng dân số và tốc độ thị thành hóa, chính quyền Singapore đã bảo đảm quy hoạch lâu dài từ thập niên 90, đặc trưng là việc chú trọng lớn mạnh mảng xanh. Do đó, mặc dầu mật độ vun đắp rất cao, nhưng hiện đảo quốc sư tử lại là thị thành xanh nức danh, và chiếm vị trí số 1 trong Chỉ số thị thành xanh châu Á.

Đi đầu về mẫu mã không gian xanh cho thị thành, đảo quốc sư tử gây choáng ngợp bởi sự xen kẽ phườngi hợp giữa các tòa nhà chọc trời với mật độ cây xanh cao. Đồng thời, Chính phủ Singapore cũng duy trì 1 ngày trong tuần thứ nhất của tháng 11 là Ngày trồng cây toàn quốc với nhiều hoạt động vui chơi, ca hát… kế bên nhiệm vụ chính là trồng cây.

Trước thách thức biến đổi khí hậu do tốc độ thị thành hóa nhanh tại Việt Nam, từ năm 2000, Chính phủ cũng đã ban hành Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu và Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh. Nhằm hưởng ứng và cụ thể hóa chủ trương này, trong những năm vừa mới đây, thiên hướng lớn mạnh công trình xanh cũng đã lớn mạnh tại các thị thành lớn ở nước ta.

polyad

Một trong các công trình của Capitaland – tòa nhà Interlace đoạt giải thưởng Tòa nhà của toàn cầu năm 2015.

Tập đoàn CapitaLand – chủ đầu tư nhà ở bậc nhất châu Á (có trụ sở tại Singapore) liên doanh với Công ty Hoàng Thành – công ty lớn mạnh nhà đất tại thủ đô vun đắp và lớn mạnh công trình Mulberry Lane. Dự án trở thành công trình tiêu chí xanh BCA Green Mark tại Hà Nội do Bộ Xây dựng Singapore cấp giấy chứng nhận.

Sau hơn 22 năm có mặt tại Việt Nam, CapitaLand hiện có mặt tại các thị thành lớn của Việt Nam là TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương và Nha Trang. Tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực căn hộ nhà đất và căn hộ nhà cung cấp.

Tại Việt Nam, CapitaLand có 2,1 tỷ SGD tổng của cải đầu tư, bao gồm 22 tòa nhà căn hộ nhà cung cấp với 4.600 căn trải dài khắp Việt Nam, 9 công trình nhà đất với 9.000 căn hộ và 1 khu phức hợp thương nghiệp cấp cao. Như vậy, Việt Nam là thị phần lớn thứ ba của CapitaLand trong bản đồ Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Năm 2017, tập đoàn được Forbes bình chọn là Công ty nhà ở lý tưởng nhất toàn cầu.

Không gian xanh giữa Hà Nội

Từ nguyên liệu vun đắp đến mẫu mã luôn thể ích, thời trang sống của cư dân tại công trình này đều mang dáng dấp của 1 “Singapore thu nhỏ” giữa lòng thủ đô của Việt Nam.

polyad

Không gian xanh tại công trình Mulberry Lane.

Là 1 du học sinh có gần 10 niên học tập và làm cho việc tại Singapore, chị Huỳnh Xuân Vy cho biết, không chỉ có vị trí đắc địa ngay trọng tâm hành chính mới của Hà Nội, công trình Mulberry Lane còn có bộ máy luôn thể ích khép kín với không gian sống xanh, đáp ứng mọi nhu cầu sống của cư dân.

Lấy ý tưởng mẫu mã lối kiến trúc tiên tiến, nhấn mạnh không gian xanh, tỷ lệ vun đắp tại công trình rất rẻ khi mà mật độ cây xanh cao, tối ưu ánh sáng và thông thủy gió bảo đảm cho cư dân tòa nhà cảm nhận được sự bình yên và thanh tú trong thị thành đầy nở rộ.

Cùng với đó, hiện công trình sở hữu 54 luôn thể ích nội khu gồm siêu thị, nhà hàng, khu cà phê, hồ bơi, phòng tập gym, yoga… Mulberry Lane đáp ứng tối đa nhu cầu về sinh hoạt, thể chất và vui chơi tiêu khiển của cư dân.

Với môi trường sống xanh và sang trọng, công trình Mulberry Lane không chỉ lôi kéo các cư dân trong nước mà còn có hàng trăm hộ gia đình là người nước ngoài đến định cư, tạo nên 1 cộng đồng năng động, văn minh.

polyad

Dự án chung cư được mẫu mã như khu resort với bể bơi và vườn cây xanh.

Chủ đầu tư cũng khuyến khích người dân tiêu dùng dụng cụ công cộng bằng việc công ty các nhóm ô tô buýt kết nối với các bản đồ trọng tâm hay đặt vị trí công trình thuận lợi ngay gần tuyến tàu trên cao chạy ngang qua.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng không dừng nâng cấp các nhà cung cấp, luôn thể ích ngay cả sau khi đã bàn giao nhà như: lắp đặt bộ máy lọc nước tại nguồn cho cư dân với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng, đồng thời sơn mới lại đầy đủ các tòa nhà với tổng tầm giá hơn 4 tỷ đồng…

Để tăng ý thức nghĩa vụ với môi trường, đồng thời tăng tiến đời sống ý thức cho cư dân, CapitaLand – Hoàng Thành còn thường xuyên công ty các hoạt động dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến con gái, người lớn tuổi như: đạp xe vì môi trường, trồng cây xanh, game ngoài trời, chương trình ngày Phụ nữ Việt Nam…

Tuấn Anh