Mua nhà tại Cộng hòa Síp lấy quốc tịch châu ÂuHiện chính phủ Cộng hòa Síp (Cyprus) đưa ra hai chương trình đầu tư định cư gồm cấp thẻ thường trú nhân (Permanent Residence Permits) và cấp quốc tịch (Cypriot Citizenship).

Trong đó, Permanent Residence Permits là chương trình đầu tư định cư với mức hạn đầu tư phải chăng nhất Liên minh châu Âu. Chỉ cần mua BĐS giá trị 300.000 euro, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ thường trú nhân, có quyền cư trú vô thời hạn tại Síp.

Còn Cypriot Citizenship là chương trình đầu tư lên thẳng quốc tịch châu Âu, không đề nghị cư trú và hộ chiếu được cấp chỉ trong 3 tháng. Khi mua 1 hoặc nhiều BĐS có tổng giá trị 2 triệu euro, quốc tịch sẽ cấp cho gần như người tham gia gia đình.

Khi có quốc tịch châu Âu, nhà đầu tư và cả gia đình hưởng những đặc quyền của công dân châu Âu như sống, khiến cho việc và du hý bất cứ nơi nào trong Liên minh châu Âu, tiếp cận chế độ trông nom y tế, học không thu tiền hoặc giảm học phí nhà trường các cấp, được che chở bởi cơ quan ngoại giao, lãnh sự…

mua-nha-tai-cong-hoa-sip-lay-quoc-tich-chau-au

Cộng hòa Síp – “viên xoàn” của Địa Trung Hải.

Theo đại diện IMM Immigration – đơn vị người tham gia của IMM Group – công ty có hơn 10 năm trong lĩnh vực di dân thương nghiệp, đầu tư vào Síp rộng rãi với giới đầu tư quốc tế 1 phần nhờ quy trình xử lý nhanh của các chương trình đầu tư định cư mà chính phủ đảo quốc này đưa ra. Đối với chương trình thường trú nhân, thời kì thụ lý 2-3 tháng, còn chương trình lên thẳng quốc tịch xử lý trong 5-6 tháng. Nhà đầu tư không bị ngừng tuổi tác, đề nghị ngoại ngữ, đòi hỏi kinh nghiệm điều hành hay sở hữu đơn vị và cũng không đề nghị phỏng vấn. Các đề nghị cư trú và chứng minh nguồn tiền cũng không gây trở lực cho nhà đầu tư.

“Giữa bối cảnh Mỹ, Australia và 1 số đất nước thắt chặt chính sách nhập cư, châu Âu là hướng đi mới cho nhà đầu tư Việt. Đầu tư định cư Síp có xác suất thành công cao. Ngoài việc dùng khiến cho nơi cư trú, nhà đầu tư có quyền cho thuê BĐS để tạo nên lợi nhuận”, đại diện IMM Immigration san sớt.

Quốc đảo Síp có vị trí kế hoạch khi là điểm giao của ba châu lục Á – Âu – Phi, cửa ngõ đầu tư vào Liên minh châu Âu và gianh giới Trung Đông, Ấn Độ, Trung Quốc. Síp sở hữu cơ sở vật chất cơ sở vật chất đương đại, màng lưới liên lạc đương đại với 2 phi trường quốc tế kết nối đến các địa điểm không thể xem nhẹ trên toàn cầu. Điều kiện tình cờ vùng Địa Trung Hải giúp đất nước có đến 340 ngày nắng ấm trong năm.

Quốc gia này thực thi chính sách thuế lôi kéo nhà đầu tư quốc tế như chơi có thuế thừa kế, thuế BĐS, không tính thuế chuyển nhượng (nếu theo thuế VAT) và ưu đãi thuế VAT 5% (áp dụng cho BĐS trước tiên).

Tỷ lệ tệ nạn xã hội và tù túng của Síp thuộc hàng phải chăng ở châu Âu và xếp thứ 5 trong số các đất nước an toàn nhất toàn cầu, theo Value Penguin. Công dân Síp có thời cơ khám chữa bệnh không thu tiền, màng lưới cơ sở vật chất cơ sở vật chất tăng trưởng, bộ máy giáo dục đương đại, xếp hạng 4/144 đất nước có nền giáo dục và tập huấn đại học.

Minh Trí

IMM Immigration công ty hội nghị “Mua vi la lấy quốc tịch châu Âu” tại TP HCM (10-12h ngày 27/7 tại tòa nhà IMM Group 99 Nguyễn Đình Chiểu, xã 6, thị xã 3), Hà Nội (10-12h ngày 31/7 tại tòa Đông, tòa nhà Lotter Center, 54 Liễu Giai, xã Cống Vị, thị xã Ba Đình), Hải Phòng (19-21h ngày 25/7 tại Avani Haiphong Habour View, 12 Trần Phú, thị xã Ngô Quyền), Vũng Tàu (19-21h ngày 1/8, khách sạn Imperial Hotel Vũng Tàu, 159 Thùy Vân, xã Thắng Tam). Tại sự kiện, IMM Property – người tham gia của IMM Group, chuyên về lĩnh vực dặn dò đầu tư BĐS nước ngoài giới thiệu với nhà đầu tư các công trình đã được tuyển chọn, giấy tờ sở hữu BĐS.

Nhà đầu tư đăng ký tham dự hội nghị qua liên hệ ngay 024.73072777 (miền Bắc) và 028.73072777 (miền Nam), hoặc truy vấn cập tại đây.