Một triệu USD để đầu tư trung tâm bạt nhún ở Việt NamTrung tâm bạt nhún nhường tương đối đa dạng ở Mỹ, châu Âu và Singapore, tích hợp các bộ máy bạt nhún nhường, leo núi trong nhà, game thử sức bền liên hoàn, phòng gym… Bạt nhún nhường thực tiễn không chỉ là game. Dự kiến, bạt nhún nhường và leo núi trong nhà sẽ trở thành 1 phần trong Thế vận hội Olympic tại Tokyo. Riêng TP HCM cũng đã có hàng ngũ tuyển thi đấu bạt nhún nhường, chủa quản bởi Sở Văn Hóa – Thể Thao.

Đến từ Singapore, Jump Arena là bộ máy trọng tâm bạt nhún nhường quy mô lớn có 1 không hai ở Việt Nam. Hệ thống này hiện có 4 trọng tâm tại TP HCM, Long An và Cần Thơ. Trong đó, trọng tâm lớn nhất có điện tích hơn 2.000 mét vuông mới đi vào vận hành ở huyện 7.

Sau Singapore và Việt Nam, Jump Arena dự tính sẽ mở trọng tâm ở Campuchia và Myanmar. Tuy nhiên, ông Gane tuyên bố Việt Nam vẫn là thị phần chính của tổ chức này vì tiềm năng nổi trội tại Đông Nam Á.

Một nhóm nhảy bạt nhún ở trung tâm của Jum Arena tại khu dân cư Him Lam, quận 7, TP HCM.

Một hàng ngũ dancing bạt nhún nhường ở trọng tâm của Jump Arena tại khu dân cư Him Lam, huyện 7, TP HCM.

“Việt Nam là thị phần có quy mô lớn nhờ dân số đông và trẻ với 60% dân số dưới 40 tuổi. Nhiều người muốn vận động và relax vào thời kì rảnh rang”, ông Gane Ramachandra – Tổng giám đốc của bộ máy trọng tâm relax bạt nhún nhường Jump Arena Việt Nam san sớt về những tiềm năng của thị phần.

Ông Gane cho biết sẽ mở thêm 6 trọng tâm nữa ngay trong năm nay tại các nơi dự tính như Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang… Tiếp theo đó, 10 trọng tâm nữa sẽ được mở trong năm 2019.

“Ngoài các tỉnh thành lớn, chúng tôi còn chú ý đến cả thành phố nhỏ hơn. Các trọng tâm không chỉ là nơi vui chơi relax mà còn để tậu kiếm và đào tạo vận khích lệ cho các giải đấu như Ninja warrior hay Trampolining”, ông Gane nhắc.

Ông Gane cho biết, đầu tư 1 trọng tâm bạt nhún nhường quy mô từ 2.000 m2 ở Việt Nam cần hơn 1 triệu USD. Các trọng tâm nhỏ hơn thì sẽ dưới 1 triệu. Trang thiết vị chính yếu được nhập từ Mỹ, Trung Quốc và 1 phần cung ứng ngay tại Việt Nam. Địa điểm đầu tư cũng phải được tính toán kỹ.

Theo ông Gane, mở 1 trọng tâm nên cân nhắc quy mô dân số ở địa bàn đó có thích hợp không. “Cần có nhiều giảng đường phổ thông, đại học với nhiều người trẻ. Ngoài ra, không cần phải đặt nơi quá trọng tâm hay trọng tâm thương nghiệp danh tiếng vì giá bán sẽ rất đắt đỏ, sẽ đẩy giá vé lên cao. Chúng tôi chuộng chọn những nơi đường sá thông thoáng, nhiều chỗ đậu xe hơn”, vị giám đốc này nhắc.

Viễn Thông