Một nhà đầu tư đặt cược 400 triệu USD vào BitcoinMột nhà đầu tư ẩn danh sở hữu với liên hệ ví 3Cbq7aT1tY8kMxWLbitaG7yT6bPbKChq64 đã mua thêm rất nhiều Bitcoin trong khoảng thời kì từ 9 đến 12/2. Số lượng Bitcoin trong ví điện tử này đã tăng từ 55.000 lên hơn 96.000 BTC.

Địa chỉ ví Bitcoin này đã mua thêm một lượng lớn sau đợt khủng hoảng tiền ảo đầu năm 2018. Ảnh: blockchain.info

Địa chỉ ví Bitcoin này đã mua thêm 1 lượng lớn sau đợt khủng hoảng tiền ảo đầu năm 2018. Ảnh: blockchain.info

Giao dịch này được kể tới trên nhiều mạng xã hội cũng như các diễn đàn về tiền số và tạo ra tâm lý khuyến khích với nhiều nhà đầu tư – những người luôn cho rằng mức giá 6.000 USD đã chạm đáy.

“Thời điểm đó, thương lượng 400 triệu USD này như tiếp thêm nhiên liệu cho các kênh Telegram, nơi các nhà đầu tư đặt ra những thuyết mưu mô”, Jeff Koyen, Chủ tịch của 360 Blockchain USA cho biết. “Tuy nhiên, tôi có niềm tin rằng khi trông thấy Bitcoin về vòng vo mức 6.000 USD, xã Wall sẽ ‘đổ máu’ và người mua lao vào điên loạn”.

Việc mua bán được thực hành sau đợt giảm giá kỷ lục của tiền số vào đầu năm 2018. Hầu hết các đồng bạc công nghệ số lớn của toàn cầu đều mất tới 50% trị giá ngay đầu năm do lo ngại về những quy định kiểm soát đang gia tăng và nỗi lo sợ về tính an toàn của các loại tiền số. Tuy nhiên, cơn sóng tiền ảo đã quay quay lại.

Giá của Bitcoin đã tăng hơn 60% diễn ra từ đáy dưới 6.000 USD được xác lập ngày 6/2, quay lại trên mốc 10.000 USD. Đà tăng được hỗ trợ bởi những dấu hiệu càng ngày càng rõ hơn về việc xác nhận tiền số từ những nhà chức trách ở Washington.

“Không thể khẳng định cứng cáp ai là người mua nhiều nhất, nhưng có nhiều nhà đầu tư đã mua và tiếp diễn mua thêm sau khi thị phần bình phục”, Alex Sunnarborg, người sáng lập Partner of Tetras Capital cho biết.

Việc Bitcoin quay quay lại mốc 10.000 USD, nhà đầu tư bí hiểm đã mua vào 1 lượng lớn đồng bạc ảo này phần đông chiếm chắc 1 chân trong câu lạc bộ tỷ phú Bitcoin toàn cầu.

Minh Sơn (theo MarketWatch)