Một năm tăng trưởng ngoạn mục của thương hiệu xa xỉ Saint LaurentTập đoàn Kering vừa ban bố kết quả buôn bán năm 2017 với mức tăng trưởng hâm tuyển mộ. Doanh thu từ các hoạt động bắt mắt xa xỉ của tập đoàn lần ban sơ vượt mốc 10 tỷ, đạt 10,8 tỷ euro. Con số này tăng trưởng mạnh so với 8,5 tỷ euro 1 năm trước đó. Kering hiện là 1 trong những tập đoàn bắt mắt lớn nhất toàn cầu, sở hữu nhiều thương hiệu như Gucci, Bottega Veneta, Saint Laurent…

Trong đó, thương hiệu Saint Laurent vừa có 1 năm tăng trưởng kế quả kinh doanh đáng kể với mức tăng 23% lên 1,5 tỷ euro. Lợi nhuận đạt 377 triệu euro, tăng 40%. Kết quả có được sau khi Giám đốc Sáng tạo Anthony Vaccarello lên nắm quyền vào năm 2016.

Tốc độ đi lên ở hồ hết các dòng hàng hóa đồ da, túi xách, giày, bắt mắt Ready-to-wear… khẳng định sức tăng trưởng của thương hiệu và sự mến tuyển mộ mà quý khách hàng dành cho những mẫu mã của Anthony Vaccarello. Nhiều ngôi sao quốc tế tuần tự trở thành fan ruột của Saint Laurent như Rihanna, Taylor Swift, Rosie Huntington-Whiteley, G-Dragon. Từ Tây Âu, Nhật Bản, Bắc Mỹ đến các thị phần mới nổi, nhà mốt này liên tục khai trương shop để đáp ứng sức mua tăng cao.

Báo cáo tài chính của Kering 2017 được công bố mới đây. Nguồn: Kering.

Báo cáo vốn đầu tư của Kering 2017 được ban bố cách đây không lâu. Nguồn: Kering.

Đại diện Saint Laurent cho biết, tại thời điểm Giám đốc thông minh Anthony Vaccarello được bổ nhậm thay thế Hedi Slimane, nhiều câu hỏi được đặt ra. Tuy nhiên bất chấp dư luận trái chiều, bà Francesca Bellettini – Giám đốc điều hành Saint Laurent vẫn tuyển chọn Vaccarello.

Họ đã bàn thảo về kế hoạch, tiêu chí của thương hiệu và quy chế Vaccarello có thể tự do thông minh mà không chịu áp lực phải chiều lòng bất cứ ai hay đội ngũ quý khách hàng nào. Sự táo tợn trong mẫu mã cũng như tầm nhìn giúp nhà mốt này chạm mốc kế quả kinh doanh lịch sử.

Anthony Vaccarello và nàng thơ của anh: người mẫu Anja Rubik.

Anthony Vaccarello và nàng thơ của anh: người mẫu Anja Rubik.

Nhìn vào show diễn Fall 2018, Saint Laurent có thể tăng trưởng mạnh trong thời kì tới. Với những mẫu mã váy, quần short da tôn vinh đôi chân dài, mẫu chuôm ngắn độn vai mang hơi thở thập niên 80 và nhiều mẫu quần skinny jean cho nam đậm bắt mắt “rock star” được trình diễn bởi dàn mẫu xuất bắt mắt, Anthony Vaccarello như 1 chiến binh bất khả bại trận trong trận chiến bắt mắt toàn cầu.

Cá tính táo bạo và phá cách của Saint Laurent thể hiện qua các poster.

Cá tính táo tợn và phá cách của Saint Laurent diễn tả qua các poster.

Saint Laurent (YSL, sau năm 2012 là Saint Laurent) là đơn vị bắt mắt sang trọng do Yves Saint Laurent và Pierre Bergé thành lập năm 1961. Những mẫu mẫu mã sang chảnh, đậm chất Pháp của Saint Laurent được lòng nhiều ngôi sao nổi danh từ Hollywood đến châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tinh thần Saint Laurent diễn tả qua video Summer 2018:

Thương hiêu xa xỉ Saint Laurent lần đầu tiên vượt mốc một tỷ USD

Thương hiêu xa xỉ Saint Laurent lần ban sơ vượt mốc 1 tỷ USD

Huệ Chi