MoMo vào top 100 công ty tài chính công nghệ toàn cầuCông ty nguồn vốn quốc tế IFC (trực thuộc Ngân hàng Thế giới – World Bank) vừa ban bố báo cáo Tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số tháng 3/2018. Ngoài phân tách lĩnh vực và dự đoán thiên hướng, báo cáo còn liệt kê 100 tổ chức nguồn vốn khoa học (Fintech) cách tân, trong đó có MoMo. Đây là tổ chức Việt Nam có 1 không hai nằm trong danh sách này kế bên những tên tuổi lớn trong lĩnh vực Fintech trên toàn cầu.

Nhóm chuyên gia thực hành báo cáo thẩm định MoMo là 1 trong những công ty có ảnh hưởng lớn đến việc thúc đẩy nguồn vốn toàn diện. Hệ sinh thái của tổ chức vừa khắc phục nhu cầu thực tiễn của xã hội vừa mang lại lợi nhuận, có tính toán đến nguyên tố rủi ro, cho các cổ đông. Mặt khác, tổ chức có báo cáo nguồn vốn rõ ràng và kết quả khả quan.

Danh sách có những ông lớn Fintech nổi trội của toàn cầu như Adyen – tổ chức trả tiền toàn cầu trụ sở tại Hà Lan đang điều hành bộ máy trả tiền của Netflix, Grab, Ebay, PayTM – “gã đồ sộ” ví điện tử của Ấn Độ, Stripe – startup trả tiền của Mỹ được định giá 9,2 tỷ USD…

Ứng dụng Ví MoMo hỗ trợ cả nền tảng iOS và Android, đạt hơn 6 triệu người dùng.

Ứng dụng Ví MoMo hỗ trợ cả nền móng iOS và Android, đạt hơn 6 triệu người sử dụng.

MoMo hiện có hơn 6 triệu người sử dụng vận dụng, 500 nhà sản xuất trả tiền, 4.000 điểm hài lòng trả tiền, cho phép mọi người đặt xe, mua vé máy bay, trả tiền vay trả góp, bán bảo hiểm ngay trên vận dụng…

Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó người đứng đầu Hội đồng quản trị của MoMo cho biết trong thời kì tới sẽ tiếp diễn mở mang hệ sinh thái, xin hứa người sử dụng có thể tiêu sử dụng mọi lúc mọi nơi.

“Ngoài vận dụng trên dế yêu, chúng tôi còn có hơn 5.000 điểm thương lượng trên toàn quốc, cung cấp nhà sản xuất cho mọi người vùng sâu, vùng xa. Mục tiêu là giúp người sử dụng ở mọi vùng miền tiếp cận khoa học nguồn vốn đương đại và dễ dàng hơn”, ông Diệp nhắc thêm.

Doanh nghiệp đặt chỉ tiêu tăng lượng người sử dụng vận dụng lên 50 triệu người vào năm 2020. Hiện tổ chức có quan hệ đối tác với 15 nhà băng và nhà sản xuất phát hành thẻ quốc tế, đang hợp tác với FPT Shop, Thegioididong… để tiếp cận nhanh với mọi người các vùng miền.

Báo cáo Tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số do IFC liên minh Đại học Stanford (Mỹ) thực hành đưa ra nhận định, phân tách các thiên hướng nguồn vốn toàn diện trên toàn cầu như hệ sinh thái trả tiền điện tử, thương nghiệp điện tử, big data, định danh số, bộ máy thẩm định – so sánh…

Theo báo cáo, khi mà hàng ngũ các nước lớn mạnh có thu nhập cao ghi nhận 94% dân cư được tiếp cận nhà sản xuất nguồn vốn basic thì tại Đông Nam Á, châu Phi và Trung Đông, tỷ lệ trên chiếm dưới 50%. Ba căn do chính là kỹ năng kỹ sảo tiếp cận nhà sản xuất nhà băng, thị phần không tương thích với nhu cầu và vấn đề mức giá.

100 tổ chức nằm trong báo cáo là những tổ chức có ảnh hưởng hăng hái ở bốn lĩnh vực gồm trả tiền, hệ sinh thái cho vay, lên tiêu chí nguồn vốn và bảo hiểm. Các chuyên gia nhận định với nền móng khoa học mạnh, sự linh hoạt và liên tục cách tân, các tổ chức Fintech toàn cầu đang góp phần khắc phục những bài toán khó kể trên, giúp người dân có thể tiếp cận nhà sản xuất nguồn vốn tùy theo nhu cầu với mức giá rẻ.

Khánh Anh