Mời Kim Tae Hee quảng cáo, Everon báo lãi giảm 70%

Công ty cổ phần Everpia (mã CK: EVE) – tổ chức sở hữu thương hiệu Everon, vừa ban bố báo cáo nguồn vốn hợp lực quý III với viễn tượng không mấy khả quan, khi đánh dấu quý thứ 3 liên tục lợi nhuận sụt giảm so với cùng kỳ.

Dù doanh thu hoạt động buôn bán trong thời kì này đạt 276 tỷ đồng, tăng 16% so với quý III/2016. Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế Everpia ghi nhận chỉ còn hơn 9 tỷ đồng so với mức 32 tỷ cùng kỳ, giảm hơn 70%.

Biên lợi nhuận được cải thiện với lãi gộp gia tăng, nhưng các khoản giá tiền nảy sinh tăng quá nhanh là duyên do chính dẫn tới kết quả không mấy hăng hái của tổ chức. Trong quý III, giá tiền bán hàng và giá tiền chủa quản tổ chức đạt tuần tự gần 34 tỷ và 52 tỷ đồng, khi mà cùng kỳ năm 2016, hai khoản giá tiền này chỉ có 20,5 tỷ và 19,2 tỷ đồng.

Theo giải trình của Everpia, giá tiền bán hàng tăng do tổ chức đầu tư mạnh vào lăng xê. Công ty đã ký thỏa thuận lăng xê với Kim Tae Hee – diễn viên của Hàn Quốc, với chiến lược đưa thương hiệu Everon đến gần hơn với người dùng trẻ tuổi. Bên cạnh đó là khoản giá tiền nảy sinh do đầu tư nâng cấp bảng biển nội thất và nhận biết thương hiệu cho bộ máy đại lý.

Với kết quả này, lợi nhuận lũy kế sau 9 tháng đầu năm của tổ chức chỉ đạt 32,6 tỷ, giảm 56% cùng kỳ năm trước, dù kế quả buôn bán vẫn ghi nhận tăng trưởng 6%.

Everpia tiền thân là nhà máy được thành lập với vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc cuối năm 1993. Sau gần 25 năm vun đắp, Everpia và thương hiệu Everon đã trở thành 1 trong những thương hiệu chăn-ga-gối-đệm và đồ nội thất có tiếng trên thị phần.

Tuy nhiên, từ khi đầu năm 2017 đến nay hoạt động buôn bán của tổ chức đều sụt giảm so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính đều đến từ việc gia tăng các khoản chi để truyền bá thương hiệu và chủa quản tổ chức, nhưng chừng độ ảnh hưởng đến kế quả buôn bán chưa đủ lớn để bù đắp.

Minh Sơn