MM Mega Market dự kiến cung cấp 24.000 tấn rau củ mỗi nămCông ty MM Mega Market Việt Nam (MM) dự trù tăng diện tích đất cung ứng của trạm trung chuyển rau quả Đà Lạt từ 250ha lên 400ha. Sản lượng dự trù có thể tăng gấp đôi từ 12.000 tấn lên 24.000 tấn mỗi năm.

Theo đại diện tổ chức, việc tăng sản lượng không chỉ chuyên ổn dụng cho nhu cầu của mọi người trong nước, mà còn hướng tới thực hành tiêu chí xuất khẩu nông phẩm Việt Nam sang bộ máy siêu thị Big C tại Thái Lan và các nước khác trong bản đồ.

mm-mega-market-viet-nam-ky-vong-dat-24000-tan-rau-cu-moi-nam-1

Chuỗi cung ứng rau củ của MM có nguồn hàng theo căn cứ VietGAP và vận hành theo căn cứ HACCP đang cung cấp gần 33 tấn rau củ mỗi ngày tại 19 trọng điểm MM.

Đại diện tổ chức cho biết, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng rau củ quả sạch, an toàn của người dân ngày 1 cao, đặc thù là hàng ngũ mọi người Horeca (phân khúc thị phần khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, quán cà phê sang trọng).

Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) cũng vừa tổ chức cho đoàn mọi người gồm đại diện các nhà hàng, căn tin và bếp ăn công nghiệp thăm quan Trạm trung chuyển rau quả Đà Lạt.

Trong chuyến đi này, hàng ngũ mọi người cũng đến thăm trang trại của những hộ dân cày hiện đại trồng rau theo căn cứ VietGAP kết hợp với MM từ hơn 10 năm nay.

Chị Nguyễn Thanh Nga – Quản lý bếp ăn căng tin Công ty Tân Thuận Thành (thị xã Bình Tân, TP HCM) cho biết, thẩm định cao quy trình vận hành nghiêm nhặt tại Trạm trung chuyển rau quả Đà Lạt của MM.

Lần trước tiên tham dự chuyến đi thực tiễn tới các trang trại rau củ tại Đà Lạt do MM tổ chức, chị Võ Minh Tâm chủa quản 1 nhà hàng chuyên ổn về đặc sản và hải sản tại thị xã 3 san sẻ, mô phỏng trạm trung chuyển rau củ Đà Lạt của MM đã giúp các tổ chức Horeca yên ổn tâm hơn khi buôn bán.

“Là mọi người của MM Mega Market khoảng chục năm nay, tôi thẩm định cao luôn luôn có chữ tín rau và thực phẩm luôn tươi ngon, nguyên ổn cớ rõ ràng”, chị Tâm đề cập.

mm-mega-market-viet-nam-ky-vong-dat-24000-tan-rau-cu-moi-nam

Đại diện các tổ chức thăm quan Trạm trung chuyển Rau củ quả Đà Lạt.

Trạm trung chuyển rau củ quả được MM (trước đây là Metro) vun đắp với quy trình khép kín từ khâu chọn lọc các trang trại đến giải thích cung ứng theo căn cứ an toàn VietGAP.

Được thẩm định là 1 trong những trạm trung chuyển đạt điều kiện bảo dưỡng an toàn thực phẩm cho các mặt hàng rau quả tại Việt Nam, chuỗi cung ứng rau củ của MM có nguồn hàng theo căn cứ VietGAP và vận hành theo căn cứ HACCP (bộ máy phân tách mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) hiện đang cung cấp gần 33 tấn rau củ mỗi ngày tại 19 trọng điểm MM.

Bà Nguyễn Thị Thơm – Trưởng phòng chủa quản luôn luôn có chữ tín Công ty MM Mega Market Việt Nam cho biết, chuỗi cung ứng rau củ an toàn của MM được kiểm soát chặt chẽ từ khâu trồng đến cung ứng. Tại mỗi khâu, tổ chức đều có hàng ngũ kỹ sư nông nghiệp và hàng ngũ kiểm soát luôn luôn có chữ tín đồng hành cùng dân cày để chỉ dẫn và rà soát việc nuôi trồng.

Với mỗi loại rau củ quả, MM đều cộng tác cùng dân cày tiến hành lấy mẫu rà soát trong từng công đoạn canh tác tại trang trại cho đến khi thu hoạch. Khi thu mua rau củ từ các hộ dân cày, tổ chức đều lấy mẫu kiểm nghiệm, giả như đạt căn cứ mới được đưa vào sơ chế, sau đó cung ứng đến từng trọng điểm.

Huệ Chi