MM Mega Market đẩy mạnh quảng bá nông sản ViệtÔng Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành Công ty MM Mega Market Việt Nam cho biết, công ty đang tham dự chương trình “Hội tụ hàng Việt 2017” do Sở Công Thương TP HCM công ty tại Công viên 23/9 từ ngày 24-27/8.

Tại sự kiện, MM Mega Market giới thiệu các hàng hóa Việt Nam luôn luôn có chữ tín cao như trái cây, rau củ quả, thủy hải sản và các hàng hóa dệt may trong nước… đang cung cấp tại 19 siêu thị trên cả nước.

Gian hàng của tổ chức trưng bày nhiều hình thức các hàng hóa nông phẩm đạt chuẩn VietGAP như bơ sáp Đà Lạt, nho đỏ Ninh Thuận, chuối Bến Cát… Ngoài ra, công ty cũng truyền bá các hàng hóa may mặc, hàng gia dụng…

mm-mega-market-dy-manh-quang-ba-nong-san-viet

Gian hàng giới thiệu hàng nông phẩm của MM Mega Market.

Công ty giới thiệu nhiều biện pháp tối ưu về hàng hóa và nhà cung cấp dành cho đội ngũ người dùng nhà hàng, khách sạn, căng tin… nhằm tăng ưu thế khó khăn cho đối tác của MM Mega Market.

“Với tỷ trọng hàng Việt chiếm trên 90% được cung cấp tại 19 trọng tâm trên cả nước, chúng tôi đã và đang hỗ trợ hiệu quả hàng trăm dân cày, nhà cung cấp trong nước đạt tiêu chí VietGap và hướng đến xuất khẩu ra nước ngoài”, ông Phidsanu Pongwatana san sẻ.

Bên cạnh mục tiêu đẩy mạnh chuỗi cung ứng nông phẩm an toàn, cung cấp cho hơn 1 triệu người dùng trong nước, MM Mega Market cũng tậu kiếm hỗ trợ các tổ chức trong nước xuất khẩu các hàng hóa nông phẩm có luôn luôn có chữ tín cao của Việt Nam để cung cấp tại bộ máy Big C Thái Lan.

Trong năm 2016-2017, công ty đã kết nối xuất khẩu sang bộ máy hơn 700 siêu thị Big C tại Thái Lan hơn 1.200 tấn thanh long; hỗ trợ kết nối các nhà cung cấp Việt Nam xuất khẩu 1 số hàng hóa khác như: cá basa phi lê đông lạnh, trái bơ, khoai lang giống Nhật…

mm-mega-market-dy-manh-quang-ba-nong-san-viet-1

Thông qua các Trạm trung chuyển, tổ chức thu mua hàng hóa tận nơi của dân cày.

Theo ông Phidsanu, công ty đã nghiên cứu thị phần, lề thói dùng của người Thái và nhận thấy nhiều hàng hóa Việt, đặc thù là trái cây và cá có luôn luôn có chữ tín, giá khó khăn so với hàng Thái. Do vậy, sản lượng xuất khẩu nông phẩm của Việt Nam sang Thái Lan sẽ tiếp diễn tăng trong các năm tới.

MM Mega Market là 1 trong số tổ chức đi đầu vun đắp và lớn mạnh các chuỗi cung ứng lâu dài trong nông nghiệp.

Thông qua Trạm trung chuyển và bảo quản lạnh rau củ quả tại tỉnh Lâm Đồng và Trạm trung chuyển thủy sản Cần Thơ, tổ chức thu mua tận nơi các hàng hóa của dân cày.

Mới đây, công ty vun đắp Trạm trung chuyển làm thịt ở Đồng Nai và thỏa thuận thu mua heo của hơn 400 hộ dân cày nằm trong 23 tổ hợp tác cung ứng theo tiêu chí VietGAP.

MM Mega Market trước đây là Metro Cash & Carry Việt Nam. Việc đổi tên sau khi Tập đoàn Berli Jucker (BJC, Thái Lan) mua lại đầy đủ bộ máy 19 siêu thị tại Việt Nam từ Tập đoàn Metro (Đức).

Thanh Thư