Microsoft và Bosch đồng loạt thay CEO tại Việt NamMicrosoft Việt Nam cho biết, từ 5/9, ông Aung San Maung sẽ đảm trách vị trí quyền Tổng giám đốc, lãnh đạo Microsoft Việt Nam. Ở cương vị này, ông sẽ chịu nghĩa vụ điều hành các tiêu chí, hoạt động buôn bán cùng những sáng kiến tăng trưởng của Microsoft tại thị phần trong nước.

Ông Aung San Maung có hơn 30 năm kinh nghiệm khiến cho việc và lãnh đạo nhân sự tại các tập đoàn bậc nhất toàn cầu về khoa học. Ông gia nhập Microsoft Việt Nam từ tháng 1/2013 với cương vị lãnh đạo khối bán hàng EPG (khối Doanh nghiệp lớn và đối tác). Ông Aung đã thành công trong việc tạo dựng lại phòng EPG trong 1 thời kì rất ngắn và mang lại thành tích cao chỉ sau 6 tháng. Liên tiếp trong 4 năm vốn đầu tư, phòng EPG của ông Aung đã đạt những định mức nổi trội ngoài dự báo.

Trao đổi với VnExpress, đại diện truyền thông của Microsoft Việt Nam công nhận, ông Vũ Minh Trí đã chính thức rời khỏi Microsoft theo mong ước tư nhân vì nhận lời đề xuất công việc mới. Ông Trí đảm trách vai trò CEO của Microsoft Việt Nam từ tháng 7/2012 đến tháng 8/2017. Dưới thời lãnh đạo của mình, ông Trí được giám định là người “thổi hồn” cho tổ chức, đưa hình ảnh Microsoft từ 1 tổ chức Mỹ sang Việt Nam bán phần mềm trở thành 1 nhà đầu tư, 1 đối tác đồng hành với sự tăng trưởng ngành nghề khoa học tin tức và là 1 tổ chức năng nổ trong hoạt động giáo dục và cộng đồng.

“Mọi người đã không còn nhìn Microsoft như 1 tổ chức chỉ biết đi bán và bắt buộc bản quyền nữa, mà thay vào đó là 1 tổ chức nổi trội với các hoạt động hăng hái trong hỗ trợ Chính phủ, các địa phương và cả các tổ chức vun đắp cơ sở khoa học tin tức. Nhưng khiến cho được điều đó là do tiêu chí của Tập đoàn đổi thay, tôi không muốn tách mình ra khỏi đó”, ông Trí từng san sớt với báo giới.

microsoft-va-bosch-dong-loat-thay-ceo-tai-viet-nam

Hai cựu CEO người Việt chia tay Microsoft và Bosch vì nhận được lời mời công việc mới. Ảnh: ông Vũ Minh Trí từ trái sang

Cùng với sự ra đi của ông Vũ Minh Trí, cách đây ít ngày, 1 CEO người Việt khác là ông Võ Quang Huệ cũng chính thức rời vị trí Tổng giám đốc Bosch Việt Nam sau 10 năm lãnh đạo. Thay cho vị trí của ông Huệ là 1 CEO người nước ngoài, ông Guru Mallikarjuna với 12 năm khiến cho việc tại Bosch.

Bosch Việt Nam cho biết, ông Huệ rời tổ chức theo mong ước tư nhân. “Trong mười năm khiến cho việc tại Bosch Việt Nam, ông Võ Quang Huệ đã vun đắp nền móng kiên cố cho tổ chức. Từ 1 văn phòng đại diện ở TP HCM, Bosch tại Việt Nam bây giờ có hơn 3.100 cộng sự, trở thành 1 trong những nhà đầu tư châu Âu lớn nhất hoạt động trên cả bốn lĩnh vực, bao gồm: nghiên cứu và tăng trưởng, phân phối, buôn bán và nhà cung cấp”, công bố của tổ chức nhận định.

Điểm chung của ông Vũ Minh Trí và ông Vũ Quang Huệ là đều gia nhập lúc Microsoft và Bosch đặt những nền móng sớm nhất tại Việt Nam và góp phần đưa cả hai thành những tổ chức mạnh về khoa học trên thị phần. Cả hai chia tay vị trí CEO khi tổ chức mình đảm trách đang có những thành quả đáng kể.

“Việt Nam trở thành 1 trong những thị phần trọng điểm của Bosch tại Đông Nam Á nhờ liên tục tăng trưởng mạnh thời kì qua. Tôi sẽ tiếp diễn tăng trưởng tổ chức trên nền móng kiên cố mà người tiền nhiệm đã tạo dựng thành công trong mười năm qua.”, ông Guru Mallikarjuna cho biết.

Riêng ông Võ Quang Huệ, sau khi rời Bosch, ông chính thức gia nhập Vingroup với nhân cách là Phó tổng giám đốc ngành nghề ôtô, giám sát công trình phân phối ôtô VinFast. Giới chuyên gia nhận định, ông Huệ là 1 lãnh đạo hội đủ những nhân tố cần phải có để góp phần dẫn dắt giấc mơ ôtô Việt của tổ chức này.

“Tôi thực thụ tin tưởng rằng việc gia nhập VinFast sẽ là 1 bước tiến thú vị trong việc tiếp diễn đeo đuổi ước mong của tôi là giúp Việt Nam trở thành 1 trọng điểm khoa học nổi trội trong địa bàn ASEAN bây giờ và trong nhiều năm tới”, ông Huệ viết trên trang LinkedIn tư nhân.

Viễn Thông