Mekong Capital nhận giải thưởng từ tổ chức Quỹ tư nhân quốc tếĐây là năm thứ 5 liên tục tổ chức đoạt giải thưởng của Quỹ tư nhân quốc tế (Private Equity International Award). Trước đó, Mekong Capital đã đoạt giải Công ty cải tiến hoạt động của năm cho hạng mục Công ty điều hành vốn cỡ nhỏ tại châu Á vào năm 2013 và 2015, và giải Công ty Thị trường biên của năm 2014 và 2016.

Mekong Capital được biết đến đa dạng với mô phỏng đầu tư “lấy tầm nhìn khiến cho định hướng”, hướng đến việc kết nối những bên đầu tư với các tổ chức để đạt được những chiến lược đột phá. Mô hình đầu tư này được giới thiệu lần ban sơ vào năm 2009, gồm 14 thành tố là những động lực chính dẫn đến thành công của Mekong trong việc gia tăng thêm trị giá cho các tổ chức được đầu tư.

mekong-capital-nhan-giai-thuong-tu-to-chuc-quy-tu-nhan-quoc-te

Mekong đã hỗ trợ Thế Giới Di Động ứng dụng mô phỏng này ưng chuẩn các hoạt động khác nhau từ việc giúp tổ chức vun đắp tầm nhìn, tăng tiến lực lượng điều hành, vun đắp văn hoá đơn vị và tiếp cận với các chuyên gia bên ngoài. Mekong đã truyền cảm hứng cho Thế Giới Di Động để lần ban sơ đưa ra tầm nhìn buôn bán của mình trong năm 2008 và sau đó là sửa đổi và nâng cấp tầm nhìn này trong các năm 2011 và 2015. Với định hướng rõ ràng, các lực lượng của Thế Giới Di Động đã xếp đặt những chiến lược riêng để đạt được 1 tầm nhìn chung cho phần đông tổ chức.

Từ năm 2008, Mekong Capital đã tuyển dụng cho Thế Giới Di Động các nhà điều hành cao cấp, những nhân vật đã góp phần rất lớn vào sự thành công của tổ chức. Nhiều người trong số họ hiện tại vẫn gắn bó với tổ chức và đóng vai trò lãnh đạo không được lãng quên. Ngoài ra, Mekong cũng khuyến khích và hỗ trợ Thế Giới Di Động vun đắp văn hóa đơn vị bằng cách mời 35 lãnh đạo cốt lõi của tổ chức tham dự chương trình về kỹ năng lãnh đạo trong 9 tháng cũng như 1 số chương trình khác.

Chris Freund – Tổng giám đốc của Mekong Capital cho biết: “Đội ngũ lãnh đạo cao cấp ở Thế Giới Di Động được dẫn dắt bởi Mr. Tai. Đây là những người luôn tâm huyết với việc vun đắp 1 văn hóa đơn vị mạnh. Họ đã dành rất nhiều thời kì và nguồn lực cho việc này”.

Bên cạnh đó, Mekong cũng thúc đẩy mối quan hệ giữa Thế Giới Di Động với các chuyên gia và lãnh đạo quốc tế bậc nhất trong ngành nghề. Điều này giúp chuyển đổi bộ máy lương thưởng của tổ chức và hỗ trợ việc điều hành và mở mang sang các lĩnh vực buôn bán mới như điện tử gia dụng và chuỗi shop tạp hóa.

Kết quả, Thế Giới Di Động đã trở thành 1 trong những tổ chức bậc nhất trong lĩnh vực bán buôn thiết bị di động và điện tử sử dụng của Việt Nam cũng như đang có những bước thành công ban sơ trong lĩnh vực bán buôn hàng tạp hoá. Tính đến tháng 9 năm nay, Thế Giới Di Động đã có hơn 1.057 shop dế yêu trên toàn quốc, kiểm soát hơn 42% thị phần của mảng buôn bán này. Công ty cũng đang vận hành chuỗi shop điện tử với hơn 535 shop, chiếm hơn 22% thị phần và chuỗi shop tạp hóa nhỏ với hơn 190 shop.

Chris Freund cho biết thêm: “Mr. Tai và ban giám đốc của Tập đoàn Thế Giới Di Động đã rất chủ động trong việc tậu kiếm và thu thập các ý tưởng mới từ bên ngoài. Điều đó giúp chúng tôi thuận tiện hơn khi chung tay với họ để vun đắp và vững mạnh Thế Giới Di Động”.

Kể từ năm 2013, Mekong Capital đã thực hành 18 lần thoái vốn khỏi Thế Giới Di Động. Trong đó có 1 trong những khoản thoái vốn cách đây không lâu nhất vào tháng 9 năm nay, ghi nhận trị giá thoái vốn đạt trên 18 triệu USD, tương đương với tỷ suất IRR trên 62.6% và lợi tức gộp nhiều hơn 133 lần.

Mekong Capital là tổ chức điều hành quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tụ hội cốt yếu vào các ngành nghề theo thiên hướng sử dụng. Các quỹ dưới điều hành của Mekong Capital đã thực hành 32 khoản đầu tư cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Trong đó, 22 khoản đầu tư đã được thoái vốn hoàn toàn và 1 khoản đang được thoái vốn từng phần. Mekong hiện điều hành 4 quỹ, với lực lượng hơn 25 viên chức khiến cho việc toàn thời kì tại TP HCM và Hà Nội.

Mekong đầu tư vào các tổ chức đang trên đà vững mạnh nhanh với những chiến lược mở mang tham vọng và 1 đảm bảo cứng cáp để vun đắp lực lượng viên chức thực hành các chiến lược đó. Các tổ chức này nằm trong số những tổ chức bậc nhất trong lĩnh vực của họ nhưng hoạt động trong thị phần bị phân khúc và vững mạnh nhanh nên thời cơ tăng trưởng quyến rũ.

Mekong Enterprise Fund III hiện thực hành 7 khoản đầu tư vào tổ chức cầm đồ F88, các tổ chức logistics Nhật Tín và ABA, chuỗi nhà hàng Chảo Đỏ, trang sức Bến Thành, Trung tâm tiếng Anh Yola. Tất cả tổ chức trong danh mục đầu tư của MEF III đều đang ứng dụng và triển khai phạm vi “đầu tư lấy tầm nhìn khiến cho định hướng”.

Để biết tin tức về Mekong Capital, xem tại website: mekongcapital.com.

(Nguồn: Mekong Capital)