MC Quyền Linh kêu gọi cộng đồng quan tâm tới ganChiến dịch được đơn vị bởi thương hiệu Boganic của Công ty cổ phần dược phẩm Traphaco với sự đồng hành của MC Quyền Linh. Buổi họp báo thông báo chiến dịch diễn ra vào chiều ngày 8/8 tại Sa Pả, quận Sa Pa (Lào Cai) – nơi Traphaco trồng vùng nguyên liệu sạch Actiso để phân phối mặt hàng Boganic.

quyen-linh-toi-sapa-trong-chien-dich-nang-cao-nhan-thuc-bao-ve-gan

Quyền Linh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Traphaco.

Trong chuyến đi này, Quyền Linh đã tặng và trồng cây giống Actiso cùng bà con dân tộc Dao, Mông. Anh cho biết: “Chiến dịch là công trình nhân bản bởi nó giúp cho mọi người có tinh thần chở che có sức sống lá gan, đồng thời giúp bà con dân tộc xóa nghèo, vững mạnh vùng dược chất”.

Quyền Linh cho rằng, truyền thông để tăng tiến nhận thức và chủ động dự phòng bệnh gan là chẳng thể bỏ lỡ. “Khi còn trẻ, vì đặc trưng nghề nghiệp, tôi thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm, nhậu nhẹt thiếu điều độ, tiếp khách thường xuyên và tiêu dùng bia rượu… Đến nay, tôi nhìn thấy tác hại lề thói xấu đối với thân thể, đặc trưng là gan. Do vậy, tôi mong có thể góp phần tăng tiến nhận thức của cộng đồng để chủ động dự phòng các bệnh về gan”, Quyền Linh san sớt.

Theo ông Nguyễn Huy Văn – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Traphaco, hiện thuốc bổ gan Boganic được tiêu dùng tại hơn 500 hạ tầng điều trị khám chữa bệnh và có mặt tại phần nhiều các nhà thuốc trên toàn quốc. Sản phẩm được dược sĩ và người dân tiêu dùng trong việc chở che gan, phòng và điều trị các bệnh về gan 18 năm qua.

Giải thích căn do chọn Sapa làm cho nơi vững mạnh vùng nguyên liệu sạch, ông Văn cho rằng đây là nơi thích hợp về khí hậu và thổ nhưỡng để trồng cây thuốc Actiso có hàm lượng hoạt chất Polyphenol và Cynarin tối ưu, tạo nguyên liệu tốt phân phối thuốc bổ gan Boganic.

quyen-linh-toi-sapa-trong-chien-dich-nang-cao-nhan-thuc-bao-ve-gan-1

Quyền Linh đã tặng và trồng cây giống Actiso cùng bà con dân tộc Dao, Mông. Ảnh: Traphaco.

Sau buổi họp báo, nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai trong chiến dịch. Ngày hội gieo trồng Actiso tại Sa Pả, ông Văn và Công ty cổ phần Traphaco đã tặng hạt giống và cây giống Actiso cho 8 hộ dân ở đây. Theo ông Văn, kế hoạch của Traphaco là vun đắp “con tuyến phố có sức sống xanh”, qua đó phủ xanh đồi trọc, cùng người dân xoá nghèo, làm cho giàu từ cây thuốc.

Việt Nam là 1 trong những đất nước có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư gan cao. Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn, lạm dụng thuốc kháng sinh, lề thói nhậu nhẹt sinh hoạt không hợp lý, hiện trạng bia rượu… là tác nhân đe dọa tới có sức sống lá gan.

Quyền Linh san sớt: “Đẩy lùi và tránh các bệnh về gan chẳng thể trong sớm chiều. Tuy nhiên, đổi thay nhận thức về nó là việc làm cho ngay bữa nay. Mục tiêu của chúng tôi là tăng tiến nhận thức của cộng đồng để chủ động dự phòng các bệnh về gan, giúp gan luôn không phờ phạc hay bơ phờ”.

(Nguồn: Traphaco)