Masan vào top 2 nhà sản xuất được chọn mua nhiều nhấtTheo báo cáo The Brand Footprint 2018 về các thương hiệu hàng sử dụng nhanh được chọn mua nhiều nhất tại Việt Nam do Kantar Worldpannel vừa ban bố, các hàng hóa của Masan Consumer đạt 345 triệu lượt chọn mua, đứng vị trí thứ hai trên bảng tổng xếp hạng. Cụ thể tổ chức đạt 39 triệu lượt chọn mua ở 4 thị thành lớn và lên đến 306 triệu lượt chọn mua ở bản đồ nông thôn.

Với 6 thương hiệu nằm trong top 10 các thương hiệu mạnh về thực phẩm và đồ uống, Masan sở hữu số lượng thương hiệu mạnh nhiều nhất trong ngành nghề.

Trong đó, thương hiệu Nam Ngư tiếp diễn là thương hiệu thực phẩm được chọn mua nhiều nhất ở nông thôn và xếp thứ hai tại đô thị. Các hàng hóa của Nam Ngư được chọn mua hơn 130 triệu lần bởi gần 80% hộ gia đình ở nông thôn và 16 triệu lần bởi hơn 2/3 hộ gia đình ở đô thị.

“Cùng với các thương hiệu khác như Chin-su, Tam Thái Tử và Kokomi, Masan Consumer đã củng cố vị thế của mình ở bảng xếp hạng ngành nghề thực phẩm”, báo cáo Kantar Worldpanel ghi nhận.

Đại diện Masan cho biết, việc thăng hạng của các thương hiệu Chin-su, Nam Ngư, Tam Thái Tử trong danh sách top 10 ở 4 thị thành lớn so với lần xếp hạng năm 2017 là kết quả của chỉ tiêu “premiumization” – cấp cao hóa danh mục hàng hóa. Chiến lược này thích hợp với bối cảnh thời kỳ đô thị hóa đang diễn ra mãnh liệt và phân khúc trung lưu đang là động lực sử dụng chính trong phân khúc cấp cao.

Đạt 345 triệu lần chọn mua (CRPs), Masan đứng thứ 2 theo Kantar Worldpanel

Theo báo cáo của Kantar Worldpannel, Masan là nhà phân phối được chọn mua nhiều thứ 2 trong năm.

The Brand Footprint 2018 do nhà sản xuất nghiên cứu toàn cầu về hành vi người mua hàng Kantar Worldpannel thực hành. Đây là năm thứ 6 nhà sản xuất thực hành báo cáo này, nhằm thiết lập tin tức về hành vi mua sắm của người sử dụng dựa trên thực tiễn, thay vì dựa trên sở thích hay thái độ của họ đối với thương hiệu như các bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng vun đắp dựa trên thước đo “điểm tiếp cận người sử dụng” hay còn gọi là số lần chọn mua (CRPs). Đây là công cụ nhằm đo lường bao lăm hộ gia đình trên toàn cầu có chọn mua 1 thương hiệu (tỷ lệ hộ mua) và chừng độ thường xuyên mua (tần suất mua).

“Thước đo này chính là đại diện trung thực nhất về sự chọn lựa của người sử dụng”, trích báo cáo của Kantar Worldpannel.

Trước đó, Kantar Media cũng xếp Masan Consumer vào top 2 nhà PR trong quý I/2018. Trong quý vừa qua, đơn vị có kế quả kinh doanh thuần tăng 74,9% lên 3.496 tỷ đồng.

Lãnh đạo đơn vị kỳ vọng kế quả kinh doanh thuần của Masan Consumer sẽ đạt khoảng 7.400 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2018, tức tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông tổ chức trong nửa đầu năm dự định sẽ tăng khoảng 136% lên 1.500 tỷ đồng.

Thu Ngân